Ấm tình quê hương

H.Dung| 28/11/2022 19:23

KHPTO - “Tôi sống cô đơn một mình làm nghề bán vé số mưu sinh, con cái làm ăn xa đều khó khăn, nên dù có bị những cơn đau do đôi chân hành cũng cắn răng chịu đựng vì không có điều kiện để đi khám bệnh. Tôi vô cùng cảm kích và cảm ơn sự quan tâm chu đáo từ Đoàn thiện nguyện”, một người dân đến khám bệnh vui vẻ chia sẻ.

Đoàn thiện nguyện do Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú (PP. Pharco), đã có buổi thăm, khám bệnh và phát quà cho người dân tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh với sự kết hợp tham gia của các Y Bác sĩ thiện nguyện TP.HCM, Hội chữ Thập đỏ và Đoàn Y tế tại địa phương vào ngày 26/11.

Với tinh thần tương thân tương ái cùng tôn chỉ hoạt động luôn hướng đến lợi ích Cộng đồng, PP. Pharco đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Ấm tình Quê hương” để giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe, cũng như động viên tinh thần cho những người dân tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Ngoài việc khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe, Đoàn cũng đã trao tặng 500 chiếc chăn ấm cho người dân. Tổng giá trị của chương trình gần hai trăm triệu đồng. Anh Thái Nhã Ngôn (Tổng Giám đốc PP. Pharco) cho biết: “Trách nhiệm đối với Cộng đồng là một trong những sứ mệnh chính mà PP. Pharco theo đuổi. Chuyến đi này còn đặc biệt hơn khi được thực hiện ngay chính tại quê hương, nơi đã nuôi dưỡng và giúp tôi có được ngày hôm nay. Tôi và các anh chị em đồng nghiệp PP. Pharco thật sự rất vui và cảm thấy tự hào khi đồng hành cùng chương trình thiện nguyện này”.

Những chiếc chăn ấm được Công Ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú trao tận tay người dân

Đại diện chính quyền địa phương có mặt tại buổi thiện nguyện, ông Bùi Trường An – Phó chủ tịch xã Phú Cần chia sẻ: “Xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần là một trong các xã có số lượng hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn cao trong huyện, đa số là đồng bào các dân tộc Khơ Me, … Việc đoàn thiện nguyện từ TP.HCM xuống thăm khám và phát quà cho bà con là một niềm vui lớn của người dân và chính quyền xã. Hơn hết, các Bác sĩ không chỉ tận tình khám bệnh, phát nhiều loại thuốc tốt mà còn chu đáo hướng dẫn bà con uống thuốc, tái khám, chúng tôi thật sự rất cảm kích”.

BS CKII Trương Thị Dung - một trong các bác sĩ đã đồng hành cùng công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú trong nhiều chương trình thiện nguyện bộc bạch “Các chương trình thiện nguyện được tổ chức bởi PP. Pharco luôn có sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, giúp cho các Bác sĩ tham gia có thể thoải mái và đóng góp sức mình một cách tốt nhất trong việc thăm khám và chăm sóc cho người dân”.

Có mặt từ rất sớm dù phải di chuyển khó khăn cùng đôi nạng gỗ, Cụ Thạch Phát 72 tuổi vui vẻ khi đến thăm khám và nhận quà. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông làm nghề bán vé số mưu sinh, con cái làm ăn xa đều khó khăn, nên dù có bị những cơn đau của tuổi già hành hạ ông cũng chịu đựng vì không có điều kiện để đi khám bệnh. Ông cho hay, khi nhận được tin sẽ có đoàn bác sĩ từ TP.HCM đến thăm khám từ thiện, ông rất mừng và liên tục nói cảm ơn trước sự quan tâm chu đáo và chân thành từ Đoàn thiện nguyện.

Trong suốt nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú luôn dành một phần ngân sách và thời gian cho các hoạt động thiện nguyện.  Đây là những hoạt động thường xuyên nằm trong sứ mệnh mà công ty luôn hướng đến “Hành trình vì sức khỏe”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ấm tình quê hương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO