Giáo dục

UEF ký kết hợp tác với 44 trường đại học, viện đào tạo kế toán của Indonesia và Malaysia

Công Chương 11/01/2024 - 21:34

Ngày 11/1, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức lễ ký kết MOU cùng 44 trường đại học, học viện đào tạo kế toán của Indonesia và Malaysia.

Các trường, viện đào tạo này thuộc Hiệp hội giảng viên kế toán Indonesia (Association of Indonesian Accounting Lecturers - ADAI).

Được biết, ADAI được thành lập nhằm tạo cầu nối để giảng viên trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính của Indonesia giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn cùng các quốc gia khác. Riêng các trường tại Việt Nam đào tạo về kế toán, kiểm toán, tài chính khi tham gia hiệp hội sẽ có nhiều cơ hội hợp tác cùng nhau.

uef-1.jpg
Đại diện UEF ký kết hợp tác với 44 trường đại học, viện đào tạo kế toán của Indonesia và Malaysia

Tha dự buổi lễ ký kết với quy mô lớn này có bà Eva Kurniati Situmorang, Lãnh sự Văn hóa - Giáo dục - Xã hội, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM.

Chương trình ký kết với các nội dung hợp tác gồm trao đổi cán bộ, giảng viên, tổ chức các hoạt động tham quan kết nối, học hỏi chuyên môn trong nghiên cứu và giảng dạy; tổ chức trao đổi sinh viên và các chương trình du học; mở rộng cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học; thực hiện các chương trình đồng giảng, hội thảo giữa các bên; thúc đẩy hợp tác và cộng tác học thuật khác theo thỏa thuận chung. Những nội dung này sẽ gắn với lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Arfan Ikhsan, Chủ tịch ADAI cho biết, hoạt động của hiệp hội tại UEF lần này là chương trình tham quan và giao lưu học thuật quốc tế mang tính thường niên. Thành quả của chuyến đi là việc ký kết biên bản ghi nhớ mang tính chuyên môn giữa các trường đại học, viện đào tạo kế toán của Indonesia và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM.

uef-5.jpg
Tiến sĩ Arfan Ikhsan, Chủ tịch ADAI phát biểu.

“Chúng tôi là những nhà giáo dục đóng góp cho xã hội, phục vụ cộng đồng quốc tế để thực hiện các mục tiêu đào tạo doanh nhân về kế toán nhằm nâng cao động lực khởi nghiệp, giúp thế hệ trẻ tìm ra ý tưởng kinh doanh, thiết kế kế hoạch kinh doanh cũng như hướng dẫn các doanh nhân cách lập báo cáo tài chính tuân thủ các chuẩn mực kế toán được chấp nhận chung (GAAP). Hy vọng sự kiện ký kết này có thể đóng góp những hiểu biết sâu sắc về chiến lược phát triển kinh tế và kế toán cho xã hội”, Tiến sĩ Arfan Ikhsan chia sẻ.

uef-4.jpg
Đại diện UEF chụp ảnh lưu niệm cùng ADAI.

Theo đại diện UEF, sự kiện mang tính quốc tế giúp nhà trường có những bước tiến mạnh mẽ hơn trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục, nâng cao chất lượng học thuật, hoàn thiện hơn chương trình đào tạo về kế toán, tài chính nhằm phục vụ tốt hơn cho các chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế mà trường đang hướng đến. Đặc biệt hơn, việc ký kết còn mở ra cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên, góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu về nhiều mặt giữa UEF và các trường, viện đào tạo về kế toán, tài chính của Indonesia.

Sau lễ ký kết, các thành viên của ADAI đến tham dự các lớp học của sinh viên ngành kế toán, tài chính UEF và có những chia sẻ về hoạt động Service-Learning cùng Trung tâm Kết nối cộng đồng của nhà trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
UEF ký kết hợp tác với 44 trường đại học, viện đào tạo kế toán của Indonesia và Malaysia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO