Công nghệ

Tự động hóa giúp cải thiện năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam

Lý Khanh 20/06/2024 - 21:16

Ngày 20.6, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra Hội nghị giới thiệu về Chuỗi triển lãm quốc tế hàng đầu Châu Á về máy móc thiết bị tự động hoá (Automation World Vietnam) và Năng lượng điện (ELECS 2024).

tu-dong-hoa.jpg
Sự kiện quy tụ các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tự động hoá, điện và năng lượn

Sự kiện quy tụ các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tự động hoá, điện và năng lượng từ khắp nơi trên thế giới, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội hợp tác và phát triển cho ngành công nghiệp Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương đã tiên phong ứng dụng các công nghệ tự động hóa hiện đại như robot công nghiệp, hệ thống điều khiển tự động và dây chuyền sản xuất thông minh. Điều này giúp cải thiện khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước.

Song song với quá trình tự động hóa, việc quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả cũng là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi sản xuất thông minh. Với nguồn năng lượng tái tạo ngày càng phát triển, Bình Dương đã và đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào các công nghệ năng lượng sạch, giảm thiểu tác động đến môi trường và đảm bảo sự phát triển bền vững.

Để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đẩy mạnh tự động hóa và quản lý năng lượng hiệu quả hướng tới sản xuất thông minh, Bình Dương và nhiều tỉnh đã và đang triển khai nhiều chính sách đa dạng, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi về vốn, hạ tầng, đào tạo nhân lực và kết nối giao thương, đặc biệt thông qua các hội chợ, triển lãm chuyên ngành nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và ứng dụng các công nghệ mới nhất.

Với quy mô hơn 10.000 m², Automation World Vietnam và Electric Energy Show 2024 dự kiến thu hút hơn 150 doanh nghiệp với hơn 200 gian hàng cho mỗi sự kiện và sự tham gia của hàng ngàn khách tham quan trong nước và quốc tế. Các khu vực trọng điểm tham gia gồm: Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, và nhiều tỉnh thành khác.

Automation World Vietnam 2024 và ELECS 2024 được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27.9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO, Thành phố Mới Bình Dương nhằm giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực tự động hoá, điện và năng lượng, đồng thời tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Triển lãm sẽ là diễn đàn để các nhà sản xuất, cung cấp thiết bị và dịch vụ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác kinh doanh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tự động hóa giúp cải thiện năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO