Giáo dục

Trường Đại học Luật TP.HCM được phép đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Luật quốc tế

Công Chương 17/11/2023 - 12:37

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định cho phép Trường Đại học Luật TP.HCM đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Luật quốc tế.

Thông tin từ Trường Đại học Luật TP.HCM, ngày 15/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định số 3847/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Luật TP.HCM đào tạo ngành Luật quốc tế trình độ tiến sĩ, mã số 9380108.

Theo đó, Trường Đại học Luật TP.HCM thực hiện xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh, tổ chức và quản lý đào tạo, cấp bằng theo các quy định hiện hành; đánh giá chất lượng và kiểm định chương trình đào tạo theo quy định tại khoản 5, Điều 33 Luật Giáo dục đại học (đã được sửa đổi, bổ sung).

dh-luat-tphcm-trao-bang-ts-2023.jpg
Trường Đại học Luật TP.HCM trao bằng Tiến sĩ năm 2023.

Việc được đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Luật quốc tế nâng số lượng đào tạo trình độ tiến sĩ của Trường Đại học Luật TP.HCM lên 5 chuyên ngành gồm: Luật kinh tế, Luật dân sự và tố tụng dân sự, Luật hiến pháp và luật hành chính, Luật hình sự và tố tụng hình sự, Luật quốc tế.

Là cơ sở trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước (theo Quyết định số 1156/QĐ-TTg ngày 30/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tổng thể "Tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TPHCM thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật"), nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ, chất lượng cao, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp luật với gần 400 viên chức và người lao động, số lượng giảng viên cơ hữu chiếm 70,18%, trong đó có 1 giáo sư, 16 phó giáo sư, 67 tiến sĩ, 195 thạc sĩ.

Đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM cho biết: “Mục tiêu của Trường là trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, hiện đại; góp phần giải quyết những vấn đề quan trọng trong khoa học, nhất là khoa học pháp lý; có quan hệ quốc tế rộng rãi; giữ vai trò nòng cốt, là chỗ dựa đáng tin cậy trong quan hệ với các cơ sở đào tạo khác, đặc biệt là các cơ sở đào tạo Luật ở các tỉnh phía Nam.

Trong dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì vừa công bố thì Trường nằm trong danh sách 18 trường đại học trọng điểm ngành quốc gia, theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Luật TP.HCM là trường đại học trọng điểm ngành luật pháp...”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường Đại học Luật TP.HCM được phép đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Luật quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO