Giáo dục

Trường Đại học Luật TP.HCM: Áp dụng lộ trình học phí mới theo Nghị định 97/2023

Công Chương 27/03/2024 19:10

Trường đại học Luật TP.HCM vừa công bố tăng học phí từ năm học 2023-2024 sau 3 năm liên tiếp không tăng học phí.

Trường Đại học Luật TP.HCM vừa công bố mức học phí áp dụng đối với các trình độ đào tạo của trường từ năm học 2023-2024. Theo đó, mức học phí sẽ được điều chỉnh tương ứng với mức độ tự chủ tài chính mà trường đã được phê duyệt trước đó và mức học phí dự kiến kể từ năm học 2024-2025 đến năm học 2026-2027. Mức học phí này được Nhà trường công khai trong Đề án tuyển sinh hàng năm và thông tin rộng rãi đến phụ huynh, thí sinh và người học trước khi đăng ký xét tuyển vào trường.

truong-dai-hoc-luat-tphcm.jpg
Trường Đại học Luật TP.HCM.

Theo đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM, việc điều chỉnh mức học phí của trường căn cứ Nghị định số 97/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo”. Các trường đại học tự chủ sẽ thực hiện điều chỉnh mức học phí theo quy định này.

Theo đó, Trường Đại học Luật TP.HCM công bố, học phí hệ chính quy văn bằng 1 (Hệ chính quy K46, K47, 48), mức học phí cao nhất 165 triệu đồng.

hoc-phi-dai-hoc-luat-tphcm.jpg
Biểu giá học phí hệ chính quy văn bằng 1.

Đối với học phí hệ chính quy văn bằng 2: sẽ bằng 1.17 lần của học phí hệ chính quy văn bằng 1.

Đối với học phí các lớp vừa học vừa làm: bằng mức thu học phí các lớp hệ chính quy (văn bằng 1 và văn bằng 2).

Đối với học phí chương trình thạc sĩ: bằng 1.2 lần của học phí hệ chính quy.

Đối với học phí chương trình tiến sĩ: bằng 1.5 lần của học phí hệ chính quy.

Đi đôi với việc thực hiện quy định về mức học phí mới, Trường Đại học Luật TP.HCM đã xây dựng kế hoạch để phát triển về đội ngũ, chất lượng giảng viên, thu hút nhân tài, tăng cường cơ sở vật chất, chăm lo cho người học thông qua việc trích lập nguồn thu học phí để lập các quỹ học bổng, hỗ trợ sinh viên theo quy định (lên tới gần 28 tỷ đồng/ năm); tăng quỹ phát triển hoạt động khoa học công nghệ của giảng viên và sinh viên lên mức 20 tỷ đồng/ năm; thực hiện cấp bù kinh phí để thực hiện chính sách miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng chính sách, sinh viên có điều kiện khó khăn. Duy trì sự linh hoạt trong thời gian đóng học phí (kéo dài thời gian đóng), gia hạn thời gian nộp học phí cho sinh viên gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, Nhà trường hợp tác đưa vào sử dụng ký túc xá dành cho sinh viên, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo về đời sống, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, liên kết doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, ngày hội việc làm tạo cơ hội cho sinh viên tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp; kêu gọi nguồn lực từ doanh nghiệp và cựu sinh viên để bổ sung cho Quỹ hỗ trợ sinh viên nhằm hỗ trợ cho sinh viên khó khăn (được hình thành từ nguồn lãi gửi tiết kiệm và nguồn tài trợ). Đồng thời, nhà trường đã xây dựng chính sách thu hút tạo nguồn cán bộ, giảng viên từ sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi của trường.

Đối với cựu người học, nhà trường xây dựng chính sách ưu đãi học phí đối với cựu người học khi tham gia vào các chương trình đào tạo khác của nhà trường (văn bằng 2, liên thông, cao học và nghiên cứu sinh).

Trước đó, nhằm chia sẻ khó khăn với xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, nhà trường đã hoãn áp dụng mức học phí mới và không tăng học phí từ năm học 2020-2021 đến năm học 2022-2023 (3 năm liên tiếp).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường Đại học Luật TP.HCM: Áp dụng lộ trình học phí mới theo Nghị định 97/2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO