Kinh doanh

Triệu hồi mẫu xe Honda Gold Wing, CBR1000RR vì lỗi bơm xăng

PV 28/03/2024 - 19:16

Honda Việt Nam vừa công bố thông tin triệu hồi hơn 220 xe Gold Wing, CBR1000RR do có khả năng xảy ra hiện tượng phồng cánh bơm xăng...

honda-cbr1000rr.png
Mẫu xe Honda CBR1000RR.

Theo đó, ngày 26/03/2024, Công ty Honda Việt Nam (HVN) công bố chiến dịch triệu hồi 2 mẫu sản phẩm Gold Wing và CBR1000RR (“Sản phẩm”), nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, được phân phối chính hãng thông qua các Cửa hàng kinh doanh xe Phân khối lớn Honda (“DreamWing”), để kiểm tra hiện tượng phồng cánh bơm xăng nhằm đảm bảo chất lượng tối ưu cho sản phẩm.

Mặc dù chưa nhận được phản ánh, khiếu nại nào từ quý khách hàng về hiện tượng phồng cánh bơm xăng tại thị trường Việt Nam, nhưng vì quyền lợi và an toàn của quý khách hàng, HVN, thông qua bộ phận chăm sóc khách hàng, sẽ mời 221 chủ sở hữu của sản phẩm tới các DreamWing và Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) có cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe phân khối lớn để kiểm tra và xử lý (nếu cần thiết).

Chi tiết sản phẩm thuộc chiến dịch triệu hồi lần này như sau:

Mẫu xe
Xuất xứ
Ngày sản xuất
Số lượng
(xe được phân phối chính hãng qua DreamWing)
Gold Wing
Nhật Bản
10/2017 ~ 03/2023
147
CBR1000RR
09/2017 ~ 09/2020
74

HVN cũng thông tin cho khách hàng hiện tượng nhận biết khi xe gặp phải lỗi nêu trên như sau: Khách hàng gặp khó khăn khi khởi động, trong khi di chuyển xe có hiện tượng chết máy.

Lý giải về nguyên nhân xảy ra hiện tượng phồng cánh bơm xăng, HVN cho hay: Do thay đổi phương pháp sản xuất, cánh bơm xăng có thể bị biến dạng và bị kẹt khiến bơm xăng không đưa được nhiên liệu vào động cơ, gây ra hiện tượng xe khó khởi động hoặc chết máy.

Toàn bộ sản phẩm thuộc chiến dịch triệu hồi lần này sẽ được kiểm tra và thay thế phụ tùng (nếu cần thiết) nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Đồng thời, HVN sẽ hỗ trợ kiểm tra và thay thế cho những sản phẩm cùng kiểu loại không do HVN nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam. Các xe hoàn thành việc kiểm tra và thay thế phụ tùng sẽ được đánh dấu trên khung nhằm nhận dạng sản phẩm đã hoàn thành khắc phục.

Để kiểm tra xe của mình có thuộc đối tượng triệu hồi hay không, khách hàng nên truy cập website của HVN theo đường link sau: https://www.honda.com.vn/xe-may/trieu-hoi, nhập số khung xe và nhấn vào ô Tìm kiếm.

HVN sẽ bắt đầu triển khai thay thế phụ tùng (nếu cần thiết) cho các sản phẩm trong danh sách triệu hồi vào khoảng tháng 05/2024 do ở thời điểm hiện tại, phụ tùng thay thế chưa có sẵn. Tổng thời gian khắc phục dự kiến là 66 phút, bao gồm thời gian xử lý kĩ thuật và thời gian kiểm tra xe trước khi giao. Toàn bộ chi phí sẽ được chi trả bởi HVN.

honda-goldwing.jpg
Mẫu xe Honda Gold Wing.

Riêng với các chủ sở hữu của mẫu xe Gold Wing, kể từ ngày 26/03/2024, khách hàng có thể mang xe đến các DreamWing và HEAD có cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe phân khối lớn (danh sách chi tiết như dưới đây) để kiểm tra và xác nhận việc thay thế phụ tùng có cần thiết hay không. Thời gian kiểm tra dự kiến khoảng 16 phút.

No
Tỉnh/Thành Phố
Tên cửa hàng
Địa chỉ
1
Hà Nội
Honda DreamWing Doanh Thu
Tổ 28, Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy
2
Hồ Chí Minh
Honda DreamWing Phát Tiến
165 Pasteur, Phường 6, Quận 3
3
Honda DreamWing Hoàng Việt
Số 2 Lãnh Binh Thăng, Phường 13, Quận 11
4
Nghệ An
HEAD Hưng Phát #2
Số 3 đường Nguyễn Trãi, Phường Quán Bàu, TP. Vinh
5
Đà Nẵng
HEAD Tiến Thu #4
147 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ
6
Phú Yên
HEAD Dũng Tiến
225-227-229 Trần Hưng Đạo, phường 4, TP. Tuy Hòa
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triệu hồi mẫu xe Honda Gold Wing, CBR1000RR vì lỗi bơm xăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO