Đời sống

Triển lãm ảnh 3D dành trọn doanh thu tặng văn nghệ sĩ và sinh viên nghèo

Trương Quốc Phong 20/09/2023 08:14

Sau triển lãm, 120 triệu đồng doanh thu từ việc bán ảnh đã được BTC dành tặng cho anh em văn nghệ sĩ và các sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

anh-1.jpg
Ban Tổ Chức triển lãm ảnh và các nghệ sĩ khách mời trong Lễ khai mạc

Xuất phát từ ý tưởng kiến tạo nên một sân chơi ý nghĩa dành cho các nhiếp ảnh gia, những người đam mê nghệ thuật - sáng tạo, và thông qua đó, tạo dựng sự gắn kết, lan tỏa tình thương yêu, chia sẻ và tâm lành thiện nguyện đến với những mảnh đời khốn khó, bất hạnh…

Triển lãm ảnh 3D “Nghĩa tình nghệ sĩ” đã nhận được sự quan tâm, tham gia và cổ vũ của nhiều nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ cũng như các doanh nhân sau 2 mùa tổ chức.

hinh-50-.jpg
Từ trái sang: Á hậu Băng Châu, NSƯT Trịnh Kim Chi, đạo diễn Phương Điền và diễn viên - ca sĩ Lý Hương

Tại sự kiện triển lãm năm nay, gần 100 tác phẩm với các chủ đề phong cảnh, chân dung, thiên nhiên - đất nước - con người của các nhiếp ảnh gia tên tuổi như: Nhạc sĩ - Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn, Họa sĩ - Nhiếp ảnh gia Đỗ Duy Ngọc, Nhà báo - Nhiếp ảnh gia Lữ Đắc Long, Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn, Nhiếp ảnh gia Trần Hữu Trí, Nhiếp ảnh gia Huỳnh Lãnh, Nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng, Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Trung, Nhiếp ảnh gia Trương Anh Dũng, Nhiếp ảnh gia Trần Quốc Việt, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Kim Cương, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hải,.. đã được thiết kế triển lãm với công nghệ ảnh 3D độc đáo và mới lạ, do Công ty 3D HuB Global của doanh nhân Nguyễn Thành Danh phối hợp cùng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM thực hiện.

Triển lãm đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo công chúng liên tục trong 3 ngày, nhất là các doanh nhân, nghệ sĩ và những người đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

hinh-15-.jpg
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã đến tham quan triển lãm ảnh 3D

Tại khai mạc triển lãm, các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Kim Xuân, Đạo diễn - NSND Đào Bá Sơn, Đạo diễn Phương Điền, Đạo diễn Xuân Phước, Nghệ sĩ Chí Tâm, Ca sĩ Thùy Lan, Diễn viên Lý Hương, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Mỹ Uyên, Á hậu Băng Châu, Diễn viên Vân Thanh, ca sĩ Thanh Anh, Ca sĩ Thái Ngọc Thanh, NSUT Lê Tứ - Hà Như, Diễn viên - Siêu mẫu Lê Thu An, Á hậu Mỹ Duyên, người đẹp Jenny Nguyễn, biên kịch Nguyễn Thiếu Hoàng, nghệ sĩ Trần Long, Nguyệt Trần, Hoài Trang,… cùng đông đảo khách mời đã bất ngờ, vỡ òa cảm xúc khi dạo bước tham quan những tác phẩm ảnh đẹp lung linh bởi sự sáng tạo, mới lạ và có “một - không - hai”.

hinh-42-.jpg
Diễn viên - ca sĩ Lý Hương đưa mẹ đến tham quan triển lãm

Ông Nguyễn Thành Danh - Nhà sáng lập sân chơi ảnh 3D, đồng kiến tạo Triển lãm ảnh 3D “Nghĩa tình nghệ sĩ” với Nhà báo - Nhiếp ảnh gia Lữ Đắc Long, cho biết: “Chúng tôi hy vọng sân chơi ảnh 3D sẽ từng bước lan toả và trở nên nghệ thuật đúng nghĩa, mang đúng tinh thần ảnh 3D Việt Nam. Đây là lần đầu tiên 3D HuB Global của chúng tôi kết hợp cùng một đơn vị Giáo dục văn hoá nhằm chia sẻ kiến thức nhiếp ảnh, chia sẻ văn hoá, hoà cùng việc thiện nguyện để tạo nên những giá trị. Toàn bộ doanh thu từ việc bán ảnh sẽ được dành tặng cho các nghệ sĩ và những sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt”.

hinh-11-.jpg
Doanh nhân Nguyễn Thành Danh - Đại diện Ban Tổ chức triển lãm ảnh phát biểu trong lễ khai mạc

Đánh giá về quy mô, vẻ đẹp của Triển lãm ảnh 3D “Nghĩa tình nghệ sĩ lần 2”, đạo diễn Phương Điền cho biết ông rất bất ngờ và cảm thấy thú vị. Ông nói: “Triển lãm ảnh 3D đã mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc và sự thích thú, vì Việt Nam có thêm một thể loại nghệ thuật mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Tôi nghĩ, thể loại ảnh 3D này sẽ đòi hỏi rất cao về tay nghề của các nhiếp ảnh gia khi chuyển sang môi trường sáng tác mới. Mọi người sẽ phải nghiên cứu nhiều hơn, kỹ hơn, đặc biệt là phải tìm tòi và sáng tạo hơn nữa, bởi trong quá trình sáng tác sẽ lưu ý nhiều hơn đến những yếu tố làm nên một bức ảnh 3D đẹp như hình khối, đường nét, bố cục, màu sắc sao cho hài hòa với thị giác của người xem. Thậm chí còn phải nghĩ thêm những chủ đề riêng biệt để chinh phục và gây ấn tượng.

Theo tôi, ảnh 3D là một môi trường sáng tạo nghệ thuật rất tốt, sẽ tiếp cận được nhiều bạn trẻ hơn và sẽ hấp dẫn được công chúng. Hiện nay, phim ảnh thì đã có phim 3D rồi thì bây giờ nhiếp ảnh có thêm ảnh 3D nữa thì quá tuyệt vời. Tôi đánh giá cao tinh thần sáng tạo và tâm huyết của mọi người. Đặc biệt, qua Triển lãm ảnh lần này, ngoài tài năng tôi còn nhìn thấy được tấm lòng của các nhiếp ảnh gia và các thành viên Ban Tổ chức khi họ dành toàn bộ doanh thu để giúp các văn nghệ sĩ còn khó khăn và những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Ý nghĩa, tinh thần đáng quý là ở chỗ đó”.

hinh-6-.jpg
Đạo diễn Phương Điền và nghệ sĩ Chí Tâm tại triển lãm

Nhận được lời mời từ Ban Tổ chức, NSND Kim Xuân đến tham dự Triển lãm từ rất sớm để gặp gỡ, trò chuyện cùng với đồng nghiệp văn nghệ sĩ và các khách mời. NSND Kim Xuân cho biết: “Rất nhiều tác phẩm tại triển lãm khiến tôi bị rung động. Vẻ đẹp của nghệ thuật nhiếp ảnh kết hợp với 3D giúp cho các tác phẩm thêm chiều sâu, tạo sức lay động. Trước đây, tôi từng xem tranh 3D tại các nước nhưng với ảnh 3D do các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam kết hợp với Công ty 3D HuB Global của doanh nhân Nguyễn Thành Danh thực hiện triển lãm thì tôi mới được xem lần đầu tiên. Nó đẹp ngoài sức tưởng tượng và giúp tôi cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp, chiều sâu trong từng bức ảnh”.
NSND Kim Xuân cho biết rất cảm ơn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM và Công ty 3D HuB Global của doanh nhân Nguyễn Thành Danh đã kết hợp tạo nên một không gian triển lãm đẹp và ấn tượng. “Cảm ơn những người dám dấn thân và tiên phong trong việc tạo ra những cái mới, giúp cho nghệ thuật phát triển. Ngoài ra, tôi cũng cảm mến tấm lòng và chân tình của các nghệ sĩ nhiếp ảnh và Ban Tổ chức trong việc dành toàn bộ doanh thu bán ảnh để làm công tác thiện nguyện”.

hinh-21-.jpg
NSND Kim Xuân và ca sĩ Thùy Lan

Trước khi rời khỏi triển lãm, NSND Kim Xuân đã mua 2 tác phẩm ảnh 3D của nhiếp ảnh gia Trần Quốc Việt và nhiếp ảnh gia Huỳnh Lãnh để góp tiền gây quỹ thiện nguyện.

Ca sĩ Phương Thủy - một trong những khách mời tham dự khai mạc Triển lãm cũng cho biết bà bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của những tác phẩm nghệ thuật ảnh 3D. Sau khi nhìn ngắm một lượt các tác phẩm, ca sĩ Phương Thủy đã quyết định chọn mua tác phẩm nhiếp ảnh của Nghệ sĩ - Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn để góp quỹ chung tay làm thiện nguyện cùng Ban Tổ Chức.

anh-4-.jpg
Từ trái sang: NSƯT Trịnh Kim Chi, mẹ diễn viên - ca sĩ Lý Hương, Lý Hương và Á hậu Băng Châu

Đưa mẹ là cô Lan (vợ cố NSND Lý Huỳnh) đến tham dự khai mạc và tham quan triển lãm ảnh, diễn viên - ca sĩ Lý Hương dừng lại khá lâu trước những tác phẩm nhiếp ảnh 3D mà cô là nhân vật chính trong ảnh. Những bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Thái Nhàn với sự kết hợp của nghệ thuật ảnh 3D khiến diễn viên - ca sĩ Lý Hương và nhiều khách mời mê mẩn.

Diễn viên - ca sĩ Lý Hương và mẹ chính là những người mua ủng hộ ảnh nhằm góp quỹ cho chương trình thiện nguyện nhiều nhất bởi theo cô bức ảnh nào cũng đẹp, cũng lung linh. Hơn thế nữa, trước ý nghĩa tốt đẹp của triển lãm, hai mẹ con không thể ngưng động lòng. Điều bất ngờ thú vị không ai ngờ đến là sau khi diễn viên - ca sĩ Lý Hương chụp khoe tác phẩm vừa mua lên mạng xã hội, một người hâm mộ cô đã liên hệ để mua lại tác phẩm với giá gấp đôi để Ban Tổ Chức có thêm tiền gây quỹ thiện nguyện. Do vậy, diễn viên - ca sĩ Lý Hương đã nhường lại cho người hâm mộ và cô nhờ Ban Tổ Chức sắp xếp cho mình một tác phẩm khác.

Tương tự như diễn viên - ca sĩ Lý Hương, NSƯT Trịnh Kim Chi và Á hậu Băng Châu cũng tần ngần ngắm đi ngắm lại những bức chân dung nghệ thuật 3D của mình. Nhiều khách mời tham dự khác cũng chọn góc đứng cùng các nghệ sĩ bên cạnh tác phẩm nhiếp ảnh 3D để lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm đẹp. NSƯT Trịnh Kim Chi, Á hậu Băng Châu, nghệ sĩ Trần Long, Nguyệt Trần, người đẹp Jenny Nguyễn, Mr.Thanh cùng nhiều khách mời đã nhanh chóng chọn mua những tác phẩm nghệ thuật ảnh 3D để chung tay làm thiện nguyện.

anh-2-.jpg
NSƯT Trịnh Kim Chi và nhiếp ảnh gia Thái Nhàn

Nhiếp ảnh gia - Nhà báo Lữ Đắc Long, một thành viên trong Ban Tổ chức Triển lãm ảnh 3D “Nghĩa tình nghệ sĩ lần 2” cho biết sau 3 ngày diễn ra, sự kiện đã quyên góp được 120 triệu đồng.

anh-6-.jpg
Nhiếp ảnh gia Lữ Đắc Long (áo đỏ, đứng thứ 2 từ phải sang) và các nghệ sĩ

Nhạc sĩ - Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn cho biết: “Triển lãm ảnh 3D là một sân chơi ý nghĩa, quy tụ được nhiều anh em trong nghề, với nhiều tác phẩm đẹp và rất đa dạng. Triển lãm mang một màu sắc riêng biệt, tạo được sự hấp dẫn cho nhiều người xem”.

hinh-18-.jpg
Nhạc sĩ - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Ngọc Sơn (bìa trái) cùng vợ (ca sĩ Thùy Lan) và các khách mời khai mạc triển lãm
hinh-30-.jpg
Triển lãm tạo được sức hút mạnh mẽ đối với công chúng và nhận được nhiều sự ủng hộ của các nghệ sĩ
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm ảnh 3D dành trọn doanh thu tặng văn nghệ sĩ và sinh viên nghèo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO