Bạn đọc

Trẻ em vùng ven hạnh phúc nhận quà từ chương trình "Vầng trăng cho em"

HỒNG THU 01/10/2023 16:43

Tối 30/9, Tạp chí Khoa học phổ thông phối hợp Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Công nghệ TP.HCM và chùa Từ Vân (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) tổ chức chương trình “Vầng trăng cho em”.

Tưng bừng trò chơi, sân khấu ca hát, ảo thuật vui nhộn cho khoảng bốn trăm trẻ em

Từ 17h30, các em thiếu nhi được các sinh viên Viện Đào tạo quốc tế - Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể như đố vui, ném vòng... vui nhộn trong một vòng tròn xen kẽ trẻ em và nhóm các anh, chị đoàn viên. Tiếng loa điều khiển trò chơi, tiếng cười nắc nẻ của các em làm rộn ràng khoảng sân chùa Từ Vân.

img_6707.jpeg
Nhóm sinh viên Viện Đào tạo quốc tế HUTECH tất bật chuẩn bị hàng trăm phần quà sắp được trao đi tại chương trình. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG

Khán đài được dựng lên với các dãy ghế ngồi hướng về sân khấu với băng rôn, bong bóng hoa lá rực rỡ, hàng trăm trẻ vừa được uống sữa Cô Gái Hà Lan vừa thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các ca sĩ của Công ty TNHH Mỹ thuật và Giải trí Asoka trình bày, như bài hát Mẹ yêu ơi, Bay cao tiếng hát ước mơ (bé Phan Ngọc Trà My hát), Em đi lễ hội trăng rằm, Trống cơm (ca sĩ Thảo Lan), Thằng Cuội (ca sĩ Ngọc Giàu), Gia đình nhỏ hạnh phúc to (ca sĩ Ngọc Giàu và bé Mai An Nhiên song ca), Nụ cười (bé Mai An Nhiên), Em đi chùa Hương, Em đi trên cỏ non (ca sĩ Thu Hương), Cô Tấm ngày nay, Nhông nhông nhông (ca sĩ Trần Long).

Tiết mục xiếc biến hóa, có khi trên tay chú ảo thuật gia đột ngột xuất hiện một chú thỏ ngơ ngác khiến đám đông khán giả nhí vỡ òa thích thú.

image_6483441-21-.jpg
Các em nhỏ được tặng lồng đèn. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG
img_6690.jpeg
Và tặng sữa hộp Cô Gái Hà Lan kèm hướng dẫn của BTC: "Các con uống liền hết 1 hộp sẽ được tặng hộp mới". Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG
tt-6.jpg
Vừa uống sữa vừa thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động, các con vui thật là vui. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG

Cùng con gái nhỏ 4 tuổi ngồi ở hàng ghế khán giả, chị Trần Thuận Kiều (33 tuổi) cho hay: "Nhà tôi chỉ cách chùa khoảng 100 mét, hàng ngày hai vợ chồng đi làm công nhân, phải gửi con đi nhà trẻ. Thấy băng rôn treo trước cổng chùa về chương trình này, tôi đưa con đến, không ngờ vui quá".

img_6691.jpeg
image_6483441-23-.jpg
image_6483441-14-.jpg
Các tiết mục văn nghệ rộn ràng đến từ các ca sĩ thuộc Công ty TNHH Mỹ thuật và Giải trí Asoka. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG
image_6483441-27-.jpg
Có lúc các con trở thành "nhân vật chính" của sân khấu, bên Cô Hằng và Chú Cuội. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG

Bà Đào Thị Ngọc Dung (73 tuổi), nhà ở ấp 6A, cũng đến từ sớm. Bà Dung kể: "Tôi sống một mình từ mấy chục năm nay. Hồi trước chồng tôi bỏ đi, kết hôn với người phụ nữ khác rồi cắt đứt liên lạc. Tôi có đứa con duy nhất thì sau đó cũng bệnh mà mất. Lâu nay tôi bị bệnh tim với lại tuổi cao, không làm được gì có thu nhập, phải sống nhờ giúp đỡ của bạn bè. Được các mạnh thường quân thông qua nhà chùa tặng gạo, tặng quà hôm nay tôi mừng lắm".

image_6483441-24-.jpg
Đại diện lãnh đạo địa phương, các đơn vị tổ chức và mạnh thường quân trao gạo và quà cho bà con trong vùng có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG

Thượng tọa Thích Giác Chí - Trụ trì chùa Từ Vân tất bật di chuyển khắp chỗ để giám sát, cắt đặt mọi việc. Thượng tọa vui vẻ chia sẻ: “Tổ chức vui chơi, tặng quà Trung thu cho trẻ em là chương trình mà chùa Từ Vân duy trì định kỳ thường niên gần 20 năm nay. Trẻ em ở vùng này chịu nhiều thiệt thòi, phần nhiều là con các gia đình nghèo của địa phương hoặc các gia đình từ nơi khác về đây ở trọ. Nhiều bé không được đến trường. Cha mẹ hàng ngày bận đi làm công nhân, làm thuê làm mướn, các em lẩn quẩn trong những phòng trọ rất tội nghiệp”.

tt-1.jpg
Mỗi trẻ một phần quà và lồng đèn trên tay làm thành niềm vui Tết trung thu cho các em. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG

Theo thượng tọa Thích Giác Chí, ngoài tổ chức chương trình vui Trung thu cho các em hàng năm, mỗi chiều Chủ nhật hàng tuần, nhà chùa còn tổ chức sinh hoạt Phật tử dành cho các bé, như múa hát, chơi trò chơi, tụng kinh, dạy các cháu việc hành thiện, làm lành lánh dữ, ăn chay... Nhà chùa làm bằng hết tâm sức của mình để trao tình thương, bù đắp thiệt thòi cho các em. “Cho nên tối nay tôi vô cùng cảm ơn Tạp chí Khoa học phổ thông, Viện Đào tạo quốc tế Đại học Công nghệ TP.HCM và các mạnh thường quân bằng tất cả tấm lòng thiện lành đã chung tay cùng nhà chùa Từ Vân tổ chức chương trình vui chơi, tặng quà Trung thu cho các bé năm nay”- Thượng tọa Thích Giác Chí bày tỏ.

tt-2.jpg
Thượng tọa Thích Giác Chí- trụ trì chùa Từ Vân và ông Trương Công Minh- Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Lộc B trao thư cảm ơn cho các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG

Đến dự chương trình, ông Trương Công Minh- Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh cho biết: "Địa bàn xã với dân cư đông đúc, nhiều hộ gia đình nhập cư có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi đã phải chia ra làm 16 điểm tổ chức Trung thu cho con em trong xã, ở mỗi điểm có đến khoảng 350 em. Chương trình hôm nay tại chùa Từ Vân được tổ chức từ sự chung tay của Tạp chí Khoa học phổ thông, Viện Đào tạo quốc tế HUTECH cùng các mạnh thường quân đã giải quyết được 1 trong 16 điểm, chúng tôi rất cảm kích".

Cùng chung tay chăm lo “Vầng trăng cho em”

TS Nguyễn Thúy Hồng Vân - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM- đơn vị hợp tác cùng Tạp chí Khoa học phổ thông và chùa Từ Vân tổ chức chương trình “Vầng trăng cho em” cho biết: “Hàng năm Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH đều tổ chức chương trình vui chơi, tặng quà Trung thu cho thiếu nhi tại các nơi. Năm nay, Viện cùng các em sinh viên đoàn viên của Viện thống nhất phối hợp cùng Tạp chí Khoa học phổ thông chung tay tổ chức chương trình tại chùa Từ Vân ở Bình Chánh là vì nhận thấy tâm đức của thầy trụ trì, suốt thời gian dài vừa qua đã có nhiều hoạt động bền bỉ, thiết thực dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực. Thêm nữa, khi đi khảo sát thực tế, chúng tôi nhận thấy nhiều trẻ em tại địa phương quả thật có hoàn cảnh rất đáng thương. Viện chú trọng các hoạt động ngoại khóa như thế này để các em sinh viên đi vào thực chất “phục vụ cộng đồng”, phát huy kỹ năng xã hội, lan tỏa tình thương, tính nhân văn đến với cộng đồng. Các thầy cô chúng tôi luôn đồng hành cùng các em trong các hoạt động thiện nguyện và lần này cũng vậy”.

tt-3.jpg
TS Nguyễn Thúy Hồng Vân - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM cùng Nhà báo- ThS Bùi Hương - Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Khoa học phổ thông- cảm ơn các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ chương trình. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG

Anh Nguyễn Bình Phong- Bí thư Đoàn của Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH - người đang trực tiếp điều phối nhóm 50 đoàn viên tham gia tổ chức chương trình, xúc động chia sẻ: “Em từng có nhiều lần tham gia phát cơm từ thiện vào ban đêm cho các cô, chú vô gia cư, cảm thấy bản thân mình thật may mắn khi có cuộc sống đủ đầy vật chất và tinh thần nên em càng muốn mình làm được nhiều việc tốt hơn nữa cho những người kém may mắn. Vì vậy mà em rất vui khi cùng các bạn sinh viên tổ chức các hoạt động vui chơi cho các bé đón tết Trung thu trong đêm nay. Tụi em cùng chung tay làm hết mình bằng sức trẻ để các bé tham gia có một đêm trung thu thật ấm áp, vui tươi”.

image_6483441-29-.jpg
Mọi ân cần và tình thương dành cho người đàn ông khuyết tật bán vé số, đã đến chờ nhận quà. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG
625d8addda150e4b5704.jpg
Các bạn sinh viên hào hứng và vui vẻ chụp hình cùng Thượng toạ Thích Giác Trí và tập thể cán bộ nhân viên Tạp chí Khoa học phổ thông khi kết thúc chương trình.

Ông Đỗ Tài - Giám đốc Công ty TNHH Mỹ thuật và Giải trí Asoka, dù bận rộn chỉ đạo sân khấu, vẫn phấn chấn chia sẻ: "Mặc dù đã tham gia chương trình văn nghệ ở nhiều hoạt động từ thiện nhưng lúc nào chứng kiến khán giả hào hứng tán thưởng, nhìn các em các cháu tươi vui hạnh phúc như thế này, tôi cũng cảm thấy xúc động và càng nhận thấy tâm sức của đoàn chúng tôi có nhiều ý nghĩa. Riêng với Thượng tọa Thích Giác Chí là mối thâm tình, chúng tôi trân trọng tấm lòng của thầy dành cho bá tánh nên bất cứ lúc nào thầy cần là chúng tôi sẵn sàng tham gia, hỗ trợ ngay".

Đại diện Ban tổ chức, nhà báo Hoàng Công Chương - Phụ trách Ban thư ký, Tạp chí Khoa học phổ thông cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân như Công ty TNHH MTV SX TMDV Bánh kẹo Hỷ Lâm Môn, Công ty TNHH Giải trí MCFilm, Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam, Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper, Công ty TNHH TMDV SXXD Sơn Trang Sơn, Chi nhánh Công ty CP Thực phẩm Việt Nam, Phòng khám Đa khoa Thuận Kiều, anh Phạm Xuân Dzu, anh Nguyễn Văn Ổn, anh Ngô Thuận Lăng…. đã quan tâm và đồng hành cùng chương trình “Vầng trăng cho em”.

Chương trình “Vầng trăng cho em” diễn ra vào tối ngày 30/9 tại chùa Từ Vân, với sự tham gia của khoảng 400 thiếu nhi và 50 gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại địa phương. Các em thiếu nhi tham dự chương trình đã được tặng 1 phần quà gồm: Bánh trung thu hiệu Hỷ Lâm Môn, sữa Cô Gái Hà Lan, rau câu của công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam và lồng đèn. Ngoài ra, chương trình cũng đã tổ chức trao nửa tấn gạo, hơn 200 chai nước tương và nhiều thùng mì gói cho các gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn ở địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trẻ em vùng ven hạnh phúc nhận quà từ chương trình "Vầng trăng cho em"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO