Đời sống

TP.HCM và ĐBSCL bắt tay phát triển du lịch

Bình Minh 24/10/2023 16:34

Để đáp ứng nhu cầu về chất lượng, ĐBSCL sẽ phát triển chuỗi giá trị du lịch đa dạng và liên kết thông qua chuỗi giá trị du lịch đặc trưng của từng địa phương.

Mới đây, hội nghị “Kết nối hành trình đất phương Nam” đã được tổ chức tại TP Bạc Liêu với chủ đề "Kết nối hành trình đất phương Nam". Tham gia hội nghị có các đại diện du lịch từ TP.HCM và 13 tỉnh, thành của Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

Hội nghị là nơi tìm kiếm các giải pháp để phát triển các chuỗi giá trị du lịch riêng biệt, nhằm nâng cao thương hiệu du lịch của khu vực.

Chia sẻ tại hội nghị, bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, cho biết, du lịch Bạc Liêu đã có những bước tiến quan trọng nhờ vào chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và ĐBSCL.

dulichtphcm.jpg
TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa dòng khách hai chiều, trao đổi dòng khách giữa các địa phương. Ảnh minh họa

Tỉnh Bạc Liêu hiện có 11 điểm du lịch tiêu biểu, nhiều nhất so với các tỉnh, thành của ĐBSCL. Dự kiến trong năm nay (2023) sẽ đón khoảng 4,2 triệu lượt khách.

Theo ông Phan Đông Nhựt, đại diện Sở Du lịch TP.HCM, các sản phẩm du lịch liên kết giữa TP.HCM và ĐBSCL vẫn còn hạn chế về chất lượng. Ông Nhựt đề xuất rằng ĐBSCL cần phát triển chuỗi giá trị du lịch đa dạng và liên kết thông qua chuỗi giá trị du lịch đặc trưng của từng địa phương.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch đã đóng góp ý kiến và giải pháp để tiếp tục phát triển các điểm đến, sản phẩm du lịch liên kết mới, và đa dạng hóa sản phẩm du lịch liên vùng, hình thành các chương trình du lịch đặc trưng mang tính kết nối giữa ĐBSCL và TP.HCM, Đông Nam bộ và ngược lại.

Phát biểu kết luận, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đề nghị các địa phương xây dựng những chính sách kích cầu du lịch thật sự hấp dẫn tạo chuỗi liên kết cộng hưởng, tăng giá trị thụ hưởng cho thị trường khách nội địa và quốc tế.

TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa dòng khách hai chiều, trao đổi dòng khách giữa các địa phương. Mỗi địa phương xác định có sản phẩm chủ lực, tham mưu chính sách thu hút đầu tư. Đội ngũ lao động du lịch trong vùng là nhân tố kết nối, quảng bá và ứng dụng triển khai công nghệ số vào khai thác và quản lý tài nguyên du lịch.

Cũng tại hội nghị “Kết nối hành trình đất phương Nam”, các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch và doanh nghiệp du lịch lữ hành TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL đã tiến hành ký kết ghi nhớ hợp tác để cùng thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM và ĐBSCL bắt tay phát triển du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO