Đời sống

TP.HCM triển khai dự án 5.000 xe hủ tiếu gõ chất lượng cao

Bình Minh 14/11/2023 10:12

Hủ tiếu gõ là một trong những món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Sài Gòn. Nhằm gìn giữ và bảo tồn giá trị của món ăn này, Hiệp hội Du lịch TP.HCM cùng một số doanh nghiệp sẽ triển khai dự án 5.000 xe hủ tiếu gõ.

Hủ tiếu gõ được biết đến là một món ăn bình dị của tầng lớp lao động được xuất thân ban đầu từ những khu phố người Hoa và dần được người Sài Gòn đón nhận. Ngày nay, hủ tiếu đã trở thành một một món ăn không thể thiếu của ẩm thực Sài Gòn.

Nhằm gìn giữ và phát triển giá trị của món ăn này, Hiệp hội Du lịch TP.HCM đang xúc tiến ký kết với một số doanh nghiệp khởi nghiệp để xây dựng dự án kinh doanh mang tên Hủ tiếu gõ Sài Gòn. Theo đó, dự án 5.000 xe hủ tiếu gõ dự kiến triển khai ở các quận, huyện thành phố và trong tương lai nhân rộng cả nước.

Toàn bộ các xe hủ tiếu sẽ có nhận diện chung màu xanh lá cây phối trắng quanh thân xe, kèm dòng chữ “Hủ tiếu gõ Sài Gòn – Gõ phải chất”.

hu-tieu-go-02-9203.jpg
Các xe hủ tiếu gõ sẽ đặt ở những nơi tập trung dân cư nghèo. Ảnh: Tiền Phong

Trong dự án này, các nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là thịt, xương heo, nguồn nguyên liệu chính đạt chuẩn sạch VIETGAP với quy trình khép kín, đảm bảo các quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ trang thiết bị, đến khâu chuẩn bị món ăn đều được sắp xếp trước, người tham gia chỉ cần dành thời gian để bán hàng.

Bên cạnh đó, nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm kế sinh nhai. Dự án sẽ dành ra 10 tỉ đồng để triển khai 500 xe Hủ tiếu gõ “Khởi nghiệp 0 đồng”.

Ngoài ra, những ai có ý định kinh doanh, khởi nghiệp với chi phí phải chăng cũng có thể tham gia dự án để kiếm thêm thu nhập.

Dự án Hủ tiếu gõ Sài Gòn được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, như tạo ra nhiều việc làm, tăng thu nhập, thúc đẩy sự sáng tạo và khởi nghiệp, bảo vệ và phát triển di sản văn hóa ẩm thực, và góp phần nâng tầm du lịch Sài Gòn trên bản đồ du lịch quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM triển khai dự án 5.000 xe hủ tiếu gõ chất lượng cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO