Bạn đọc

TP.HCM: Phòng khám đa khoa "tự vẽ" kết quả siêu âm của bệnh nhân

Bình Minh 01/12/2023 14:49

Được biết, đây là phòng khám đa khoa Âu Á (thuộc Công ty TNHH Một Thành viên dịch vụ y tế Âu Á) có hành vi áp đặt kết quả siêu âm người bệnh, vi phạm nhiều quy định trong khám chữa bệnh.

Sáng 1/12, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi kiểm tra đột xuất hoạt động đã phát hiện hành vi áp đặt kết quả siêu âm tại phòng khám đa khoa Âu Á ở 425 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6.

Cụ thể là, máy siêu âm Cbit 4 có đầu dò siêu âm âm đạo để cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt trước khi sử dụng; thực hiện kỹ thuật siêu âm tử cung buồng trứng qua đường âm đạo khi chưa được Sở Y tế thẩm định máy siêu âm đầu dò và phê duyệt danh mục kỹ thuật theo Thông tư 43/2013/TT-BYT ngày 14/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Quy định chi tiết phân tuyến chuyên môn kỹ thuật đối với hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

pho-ng-kham20231201095326.jpg
Phòng khám đa khoa Âu Á. Ảnh: PK.

Không những thế, đoàn kiểm tra phát hiện các kết quả siêu âm đã thực hiện trước đó không có hình ảnh đo độ dày thành bàng quang nhưng kết luận ghi là “dày thành bàng quang”. Các kết quả siêu âm thực hiện không có hình ảnh dịch tiền liệt tuyến nhưng kết luận lại cho rằng “tuyến tiền liệt có ít dịch”.

Sở Y tế TP.HCM cho rằng, với những kết luận áp đặt này sẽ làm cơ sở để phòng khám “vẽ bệnh moi tiền” người bệnh.

Liên quan đến vấn đề này, Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với Công an Thành phố làm rõ hành vi này, cương quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Phòng khám đa khoa "tự vẽ" kết quả siêu âm của bệnh nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO