Dòng chảy

TP.HCM: Lãnh đạo làm khoa học nhận lương 120 triệu đồng mỗi tháng

Bình Minh 11/11/2023 - 21:50

Sáng 11/11, tại kì họp lần thứ 12 (kì họp chuyên đề), HĐND TP.HCM đã biểu quyết thông qua mức chi thu nhập 60 - 120 triệu đồng một tháng cho lãnh đạo tổ chức khoa học công nghệ công lập.

Theo đó, mức chi thu nhập này nêu trong tờ trình của UBND thành phố về ban hành Nghị quyết ban hành quy định tiêu chí, đối tượng, điều kiện được hưởng ưu đãi tiền lương, tiền công, chế độ phúc lợi, chính sách ưu đãi khác đối với các chức danh lãnh đạo trong tổ chức khoa học - công nghệ công lập và thù lao thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Cụ thể các mức tiền lương được chia như sau:

- Người đứng đầu tổ chức khoa học công nghệ chia thành 4 mức với thu nhập từ 60 - 120 triệu đồng mỗi tháng.

- Đối với vị trí cấp phó 50 - 100 triệu đồng.

- Trưởng các phòng ban, phòng thí nghiệm hưởng thu nhập 40 - 80 triệu đồng.

- Phó các phòng ban, phòng thí nghiệm hưởng 30 - 60 triệu đồng mỗi tháng.

Bên cạnh đó, hàng năm các mức thu nhập này sẽ được xem xét tăng 10% căn cứ vào kết quả hoạt động hàng năm của tổ chức khoa học công nghệ. Đồng thời, các chức danh sẽ được thưởng hai tháng lương khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, một tháng lương khi hoàn thành tốt nhiệm vụ vào cuối năm.

aad41397-c3c3-4701-87a6-a07aa1647a4b.jpeg
Nghiên cứu khoa học tại Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt - Nhật (Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM). Ảnh: Sỹ Đông/Lao Động

Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu, người hưởng ưu đãi để hưởng thu nhập cao nhất 120 triệu phải có từ 12 năm kinh nghiệm trở lên trong lĩnh vực theo quy định và đáp ứng một trong các điều kiện dưới đây.

Từng chủ trì ít nhất 4 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia hoặc 8 nhiệm vụ cấp bộ, cấp tỉnh đã được nghiệm thu "đạt" trở lên.

Là tác giả chính của 8 công trình công bố trên các tạp chí khoa học trong cơ sở dữ liệu WoS.

Là tác giả của ít nhất 3 sáng chế hoặc 6 giải pháp hữu ích hoặc là tác giả của ít nhất 3 văn bằng bảo hộ về giống cây trồng.

Là tác giả của ít nhất 3 văn bằng bảo hộ đối với thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn.

Từng triển khai 4 nghiên cứu phát triển, sản xuất thử nghiệm, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm.

Nghị quyết này được ban hành nhằm cụ thể hóa quy định của Nghị quyết số 98 về cơ chế đặc thù của TP.HCM. Qua đó, hình thành và phát triển trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế, nâng cao vai trò và vị thế của thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Lãnh đạo làm khoa học nhận lương 120 triệu đồng mỗi tháng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO