Dòng chảy

TP.HCM khánh thành Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường

Bình Minh 11/11/2023 07:50

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM vừa tổ chức lễ khánh thành Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường.

Được biết, nhằm thực hiện Chương trình giảm ô nhiễm môi trường, TP.HCM đã lên kế hoạch đầu tư dự án Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường, ban đầu dự án có tên Trung tâm quan trắc và phân tích môi trường. Tổng chi phí hoàn thành dự án này là 78 tỉ đồng từ nguồn vốn đầu tư công.

Theo đó, Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường bao gồm trụ sở làm việc và bốn trạm quan trắc tự động do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường làm chủ đầu tư. Trung tâm có địa chỉ là 137 Bis Nguyễn Đình Chính, phường 8, quận Phú Nhuận.

ktttmt1.png
Buổi lễ khánh thành Trung tâm Quan trắc TN&MT. Ảnh: Nguyễn Hiền/Plo

Trung tâm có chức năng quan trắc, giám sát, đánh giá, điều tra về TN&MT; công bố thông tin về chất lượng môi trường thành phố đến cộng đồng; cảnh báo/dự báo chất lượng môi trường phục vụ cho công tác quản lý môi trường cũng như phục vụ đời sống và nhu cầu thông tin của người dân.

Đồng thời, trung tâm cũng thu thập và cung cấp dữ liệu quan trắc về môi trường trong đó có dữ liệu quan trắc tự động nước thải của các nguồn thải lớn trên địa bàn thành phố.

ktttmt3.png
Đại biểu tham quan trụ sở mới với đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp nâng cao năng lực quan trắc môi trường. Ảnh: Người Lao Động

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, trong công tác bảo vệ môi trường thì vấn đề quan trong là bảo vệ sức khỏe người dân gắn với nhiệm vụ chính trị của thành phố. Chính vì thế, ông Thắng mong rằng với việc thành lập trụ sở mới, tập thể Ban Giám đốc, viên chức và người lao động Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường sẽ có môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, phù hợp với hoạt động chuyên môn của đơn vị. Từ đó, giúp nâng cao hoạt động quan trắc, cảnh báo và dự báo môi trường nhằm có giải pháp, tham mưu, xử lý tốt nhất trong công tác bảo vệ môi trường đêm lại môi trường sống tốt nhất cho người dân.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM nhấn mạnh, cần khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp nhận và đưa trụ sở vào sử dụng nhằm triển khai kịp thời những nhiệm vụ được giao, đặc biệt về công tác quan trắc, giám sát, đánh giá, điều tra về tài nguyên và môi trường… Lãnh đạo trung tâm sớm triển khai các thủ tục để được cấp giấy phép đủ điều kiện hoạt động quan dịch vụ trắc môi trường trong năm 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM khánh thành Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO