TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực hành chính công

HOÀNG NGUYỄN| 27/12/2022 18:19

Ngày 27/12/2022, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Thành Đoàn và Hội tin học TP.HCM tổ chức “Hội thảo về ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực hành chính công” năm 2022.

Sự kiện có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Thiện Nhân - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành uỷ TP.HCM; PGS.TS Vũ Hải Quân - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM; PGS. TS Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện và các tập đoàn, doanh nghiệp.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng cho biết, năm 2022, TP.HCM quyết tâm chuyển đổi số và có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố đã ra mắt một số nền tảng quan trọng nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp như: tổng đài 1022; hệ thống giải quyết thủ tục hành chính; hệ thống giám sát xử lý phản ánh, kiến nghị người dân theo thời gian thực; Dashboard tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội, ...Kinh tế số năm 2022 của thành phố chiếm 15,38% và vượt chỉ tiêu đặt ra (15%).

Theo ông Thắng, tổng thể chuyển đổi số của TP.HCM đứng thứ 3/63 tỉnh, thành cả nước nhưng còn nhiều việc phải làm. Trong đó, hai vấn đề TP.HCM có hạn chế trong chuyển đổi số là vấn đề dữ liệu và ứng dụng AI chưa mang tính hệ thống, bài bản và đồng bộ. Sắp tới, TP.HCM sẽ đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tăng năng suất lao động của công chức, sử dụng ứng dụng “trợ lý ảo” để thẩm tra hồ sơ nhanh và hiệu quả hơn.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng cho biết, năm 2023, TP.HCM sẽ đẩy nhanh chuyển đổi số, ứng dụng AI và nâng cao chất lượng quản lý hành chính công. Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Khoa học và Công nghệ phải đi đầu, là hạt nhân để đẩy nhanh chuyển đổi số, ứng dụng AI, đặc biệt ở lĩnh vực hành chính công của thành phố. Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, thành phố cần giải quyết ba vấn đề trong thời gian tới là nguồn nhân lực, hạ tầng, xác định các bài toán cốt lõi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực hành chính công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO