Giáo dục

TP.HCM: Chung kết Hội thi văn nghệ Việt – Trung lần thứ II năm 2024

Tả Pháp 18/05/2024 - 13:48

20 đội thi đến từ 15 trường đại học, cao đẳng phía Nam tranh tài chung kết Hội thi văn nghệ Việt – Trung 2024.

Tối 17/5, Hội thi văn nghệ Việt - Trung các trường đại học phía Nam lần thứ hai do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức đã diễn ra với 20 tiết mục dự thi đến từ 15 trường đại học, cao đẳng phía Nam. Đây là sân chơi nghệ thuật, học thuật lớn dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc thuộc các trường tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

giai-nhat-1.jpg
Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội tuyển sinh viên các trường: ĐH Nguyễn Tất Thành, rường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM.

Theo Ban tổ chức, sau gần hai tháng phát động, tuyển chọn từ 70 tiết mục dự thi như hát, múa, chơi nhạc cụ, hồ quảng..., tiết mục đơn ca “Tay trái chỉ trăng” của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; tiết mục múa “Thư sinh quạt giấy” của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM; tiết mục đơn ca – Hồ Quảng “Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu” của UEF đã xuất sắc đạt giải Nhất ứng với các thể loại hát, nhảy/múa và thể loại khác với sự vượt trội về kỹ thuật biểu diễn, trang phục, sân khấu và nỗ lực lan tỏa giá trị văn hóa đến khán giả một cách hấp dẫn, lôi cuốn.

giai-nhat-the-loai-khac-ho-quang-1.jpg
Tiết mục đơn ca – Hồ Quảng “Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu” của sinh viên UEF đạt giải Nhất hội thi.

Theo đánh giá từ ban giám khảo của đêm chung kết, các tiết mục trình diễn cho thấy sự nổi trội về kỹ thuật, trang phục biểu diễn, sự đầu tư về dàn dựng sân khấu, đặc biệt là khả năng sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc của sinh viên các trường. Việc góp mặt của nhiều thể loại nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại đã tạo nên một sân khấu đặc sắc cho đêm thi và mang kiến thức đa dạng về con người, văn hóa, lịch sử của hai nước.

giai-nhat-hat-1.jpg
Tiết mục đơn ca “Tay trái chỉ trăng” của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải Nhất hội thi.
nhan-cam-tri-1.jpg
TS. Nhan Cẩm Trí, Phó Hiệu trưởng UEF, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, phát biểu.

TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng UEF, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Qua hai mùa tổ chức, Hội thi văn nghệ Việt - Trung các trường đại học phía Nam đã làm tốt vai trò cầu nối văn hóa, nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Cuộc thi cũng là sân chơi để các tài năng yêu thích văn nghệ các trường có được sân khấu chuyên nghiệp để thể hiện bản thân, hun đúc thêm đam mê về văn hóa, lịch sử của hai nước và thực hành ngôn ngữ Trung”.

giai-nhat-the-loai-mua-nhay.jpg
Tiết mục múa “Thư sinh quạt giấy” của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, đạt giải Nhất hội thi.

Được biết, sự kiện nghệ thuật đậm chất văn hóa này được Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM phối hợp cùng UEF tổ chức nhằm kỷ niệm 74 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2024), góp phần tạo cầu nối giao lưu, học tập, gắn kết sinh viên đang học ngành ngôn ngữ Trung Quốc và những bạn trẻ đam mê văn hóa, nghệ thuật Trung Hoa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Chung kết Hội thi văn nghệ Việt – Trung lần thứ II năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO