Đời sống

Tổ chức Hội sách thiếu nhi TP.HCM năm 2024 từ 31/5 - 9/6 tại Đường Sách

An Nhi28/05/2024 - 08:44

Chiều 27/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM thông tin về Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần thứ V - năm 2024.

sach.jpg
Hội sách trở lại với chủ đề “Vui hè cùng sách hay”

Hội Sách diễn ra từ 31/5 - 9/6 tại Đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1) và một phần vỉa hè đường Hai Bà Trưng (hướng Nguyễn Văn Bình đến Lê Duẩn).

Năm nay, Hội sách trở lại với chủ đề “Vui hè cùng sách hay” thu hút sự tham gia của 24 đơn vị là các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trên địa bàn Thành phố. Tại ngày hội, sẽ trưng bày, triển lãm những quyển sách hay dành cho thiếu nhi phát hành trong dịp hè 2024, trưng bày, giới thiệu bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh (tiếng Việt và tiếng Anh) nhân kỷ niệm 30 năm bộ sách được xuất bản, phát hành. Cùng với đó, hơn 20.000 tựa sách đa dạng thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi (bao gồm sách giấy, sách điện tử, sách nói) mang đến các gian hàng phục vụ nhu cầu của bạn đọc và phụ huynh.

cac-em-nho-thich-thu-khi-tham-gia-su-kien-tuan-sach-ket-noi-ehon-week-1-.jpg
Hội sách Thiếu nhi hè năm nay tiếp tục được đầu tư tổ chức với nhiều nét mới

Điểm nhấn của Hội Sách Thiếu nhi TP.HCM lần V - năm 2024 là Công bố Hội đồng chuyên môn và Quy chế Giải thưởng Sách Thiếu nhi TP.HCM vào lễ khai mạc.

Hội sách Thiếu nhi hè năm nay tiếp tục được đầu tư tổ chức với nhiều nét mới, hoạt động sôi nổi để phục vụ cho các em thiếu nhi bên cạnh các hoạt động chăm lo trẻ em của Thành phố trong chuỗi các hoạt động hè năm 2024. Trong 10 ngày diễn ra, sân khấu Hội Sách Thiếu nhi TP.HCM lần V mang đến gần 60 chương trình hoạt động, tăng 50% so với Hội Sách Thiếu nhi TP.HCM lần IV - năm 2023.

Hội sách còn các chương trình hoạt động bao gồm giao lưu, ra mắt sách, các hoạt động tương tác, trải nghiệm, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cho thanh thiếu nhi như: Đổi sách lấy cây, đổi pin nhận sách, vẽ tranh, tô tượng…, chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, giao lưu âm nhạc dân tộc, trình diễn võ thuật, chiếu phim tiếng Anh chuyển thể từ các tác phẩm văn học, văn hóa, lịch sử…

Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm “Chuyến xe công nghệ” trải nghiệm hệ thống thiết bị kính thực tế ảo với các nội dung kiến thức về khoa học, thư viện sách, khoa học sáng tạo, hoạt động giới thiệu cẩm nang, tổ chức hướng dẫn các kỹ năng sơ cứu cho thanh thiếu nhi và chương trình biểu diễn trống kèn của các trường học trên địa bàn Thành phố sẽ được diễn ra xuyên suốt.

tu-sach-di-san-ho-chi-minh-4.hoang-nguyen(1).jpg
Hội sách hướng đến thực hiện hiệu quả chủ đề năm của TP.HCM về quyết tâm thực hiện hiệu quả Chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội

Đặc biệt, trọng tâm trong chuỗi sự kiện chào mừng là Diễn đàn với chủ đề “Làm bạn với sách” với sự tham gia của diễn giả là Đại sứ Văn hóa đọc TP.HCM, nhà văn, nhà báo, người sáng tác, chuyên gia về giáo dục, tâm lý và những tác giả trẻ, nhân vật truyền cảm hứng hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn đa chiều, chia sẻ hữu ích giúp thiếu niên và nhi đồng xây dựng những kỹ năng, sử dụng hiệu quả các thiết bị bổ trợ trong học tập, giải trí để phát triển toàn diện ở giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.

Ngoài ra, năm nay, lần đầu tiên Robot AI sẽ được đưa vào không gian ngày hội để phục vụ đón tiếp, hỗ trợ bạn đọc. Đây là nét mới nhằm tạo cơ hội cho các em nhỏ tham gia trải nghiệm, tương tác với các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, khơi dậy niềm đam mê khoa học, công nghệ ở giới trẻ để hướng đến thực hiện hiệu quả chủ đề năm của TP.HCM về quyết tâm thực hiện hiệu quả Chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội.

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM là hoạt động thường niên do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức vào mỗi dịp hè nhằm tạo điểm đến lành mạnh cho thanh thiếu nhi Thành phố vui hè khám phá, góp phần phát triển văn hóa đọc, xây dựng thói quen đọc sách, tạo điều kiện để thế hệ thiếu niên, nhi đồng rèn luyện đạo đức, kỹ năng và tri thức từ sách.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổ chức Hội sách thiếu nhi TP.HCM năm 2024 từ 31/5 - 9/6 tại Đường Sách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO