Tài chính

Rồng Việt tổ chức cuộc thi đầu tư chứng khoán thực tế dành cho sinh viên

THU NGÂN 30/08/2023 - 11:36

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt mới đây chính thức phát động chương trình “RongViet Invest 2023” – một cuộc thi kiến thức và đầu tư chứng khoán thực tế dành cho sinh viên trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.

Cuộc thi RongViet Invest 2023 được tổ chức bởi Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt, bao gồm 2 nội dung: thi kiến thức và thi đầu tư chứng khoán thực tế.

Thi kiến thức và đầu tư thực tế, tổng quà tặng và giải thưởng lên đến 400 triệu đồng

Cụ thể, phần thi đầu tiên diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 16- 28/10 theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến, nội dung câu hỏi xoay quanh kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, thị trường chứng khoán, chiến lược đầu tư chứng khoán…

Phần thi thứ hai diễn ra trong 6 tuần (từ ngày 6/11– 15/12), các thí sinh sẽ tranh tài dựa trên hiệu quả đầu tư (tỷ suất lợi nhuận) với sự hướng dẫn từ đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư của Rồng Việt. Điểm đáng chú ý trong phần thi này là các thí sinh sẽ tự trải nghiệm đầu tư thực tế bằng vốn tự có (tối thiểu là 2.000.000 đồng và tối đa là 20.000.000 đồng).

3a6a1199-3374-4c41-4d67-af553bf091f3.png
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) và Rồng Việt phối hợp triển khai cuộc thi.

Thông qua chương trình, Rồng Việt khuyến khích sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức về tài chính và đầu tư, nghiên cứu nắm bắt thông tin thị trường và tự chủ với quyết định đầu tư của mình, từ đó trau dồi bản lĩnh, kinh nghiệm để bước vào hành trình đầu tư, làm chủ tài chính cá nhân trong tương lai.

Thí sinh tham gia cuộc thi có cơ hội nhận về nhiều giải thưởng giá trị và các phần quà hấp dẫn, trong đó giải Nhất phần thi đầu tư thực tế lên đến 50.000.000 đồng. Ngoài ra, để khuyến khích sinh viên dự thi, những thí sinh đầu tiên hoàn tất thủ tục đăng ký sẽ nhận ngay 100.000 đồng vào tài khoản chứng khoán.

be460b0b-3d6b-4d29-218a-9ceef2c1c49b.png
Trường Kinh doanh (Đại học UEH) và Rồng Việt phối hợp triển khai cuộc thi đến sinh viên.

Là một sân chơi thực tế, RongViet Invest còn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội thực tập, làm việc chính thức tại CTCP Chứng khoán Rồng Việt và CTCP Quản lý Quỹ Rồng Việt.

Chuỗi workshop giáo dục về đầu tư và quản lý tài chính cá nhân

Trước các phần thi, bắt đầu từ tháng 9/2023, RongViet Invest sẽ phối hợp với các trường đại học thực hiện chuỗi chương trình workshop về quản lý tài chính cá nhân và đầu tư dành cho sinh viên, trực tiếp tại các trường đại học.

Với nhiều chủ đề đa dạng kết hợp lý thuyết với thực tiễn, các chương trình workshop sẽ mang đến cho sinh viên góc nhìn thực tế về thị trường chứng khoán, kinh nghiệm và bài học đầu tư từ các chuyên gia uy tín trong ngành. Bên cạnh đó, workshop còn là dịp để sinh viên được định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính-đầu tư, tìm hiểu vị trí công việc phù hợp tại các ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty bảo hiểm, các công ty niêm yết…

Thông qua chuỗi chương trình workshop, Rồng Việt mong muốn tạo nhận thức cho sinh viên về vai trò, tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc quản lý tài chính cá nhân và đầu tư đối với cuộc sống và tương lai của mỗi người.

Xây dựng thế hệ nhà đầu tư trẻ giàu kiến thức, đủ bản lĩnh

Ông Nguyễn Chí Trung – Thành viên Hội đồng quản trị Rồng Việt, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi RongViet Invest chia sẻ: “Chúng tôi nhìn nhận rằng, một thị trường chứng khoán bền vững và lành mạnh khi và chỉ khi nền tảng nhận thức và trải nghiệm đầu tư của thế hệ Nhà đầu tư mới ngày càng được nâng tầm và điều này nên được thúc đẩy càng sớm càng tốt. Chính vì thế, một chương trình với đồng bộ các hoạt động về hội thảo, hỗ trợ hướng nghiệp, thi kiến thức, thi đầu tư thực tiễn trên nền tảng những công nghệ tiến bộ về đào tạo chứng khoán, công cụ đầu tư tự động… trên diện rộng cùng các trường đại học trên toàn quốc lần đầu tiên được hình thành.

Mục tiêu của chương trình là trở thành một sân chơi thường niên, nơi sinh viên cả nước có cơ hội học hỏi, định hướng nghề nghiệp, đồng thời có trải nghiệm như một nhà đầu tư thực thụ trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Qua đó, Rồng Việt khát khao góp phần xây dựng một thế hệ nhà đầu tư mới có kiến thức, trải nghiệm và bản lĩnh trên hành trình đầu tư, tự chủ tài chính, từ đó chung tay xây dựng thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển bền vững và góp phần kiến tạo tương lai thịnh vượng”.

Chính vì ý nghĩa thực tiễn đó, cuộc thi đã nhận được sự đánh giá tích cực và hưởng ứng tham gia của nhiều trường đại học đầu ngành về kinh tế - tài chính trên cả nước, bao gồm:

Khu vực TP Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Các tỉnh thành khác
* Trường Kinh doanh (COB) - ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH)
* Trường ĐH Ngân Hàng TP. HCM
* Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II
* Trường ĐH Quốc Tế - ĐH Quốc gia TP. HCM
* Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH)
* Trường ĐH Tôn Đức Thắng
* Trường ĐH Văn Lang
* Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM
* Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM
* Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
* Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn
* Trường ĐH Công thương TP. HCM
* Trường CĐ Công thương TP. HCM
* Trường ĐH Kinh tế Quốc dân
* Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội
* Học viện Ngân hàng
* Học viện Tài chính
* Trường ĐH Thương mại
* Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội
* Trường ĐH Công Đoàn
* Trường ĐH Cần Thơ
* Trường ĐH Nha Trang
* Trường ĐH Kinh tế Kỹ Thuật Bình Dương

Thông tin chi tiết về cuộc thi RongViet Invest 2023:

Theo https://rongvietinvest.vdsc.com.vn/rong-viet-invest-2023
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Rồng Việt tổ chức cuộc thi đầu tư chứng khoán thực tế dành cho sinh viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO