Bạn đọc

Phòng ngừa bệnh đường hô hấp lúc giao mùa

Thanh Thủy 01/10/2023 14:58

Chương trình “Phòng ngừa bệnh đường hô hấp lúc giao mùa” đã cung cấp các thông tin bổ ích về tiêm chủng vắc xin ngừa bệnh đường hô hấp cho cả gia đình vào thời điểm giao mùa.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM – UMC) vừa tổ chức chương trình UMC 360 độ lần thứ 4 với chủ đề “Phòng ngừa bệnh đường hô hấp lúc giao mùa” tại tầng trệt khu A, thu hút hàng trăm người tham dự trực tiếp và theo dõi trực tuyến trên Fanpage của BV ĐHYD TP.HCM.

chuong-trinh-umc-360-do-lan-thu-4-voi-chu-de-phong-ngua-benh-duong-ho-hap-luc-giao-mua-tai-tang-tret-khu-a.jpg
Chương trình UMC 360 độ lần thứ 4 với chủ đề “Phòng ngừa bệnh đường hô hấp lúc giao mùa” tại tầng trệt khu A.

Chương trình đã cung cấp các thông tin bổ ích về tiêm chủng vắc xin ngừa bệnh đường hô hấp cho cả gia đình vào thời điểm giao mùa, đồng thời hướng dẫn các thao tác đặt hẹn tiêm chủng và theo dõi hồ sơ sức khỏe thông qua ứng dụng UMC Care.

Hiện nay vắc xin đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mỗi chúng ta. Tại phần tọa đàm, PGS TS BS. Lê Thượng Vũ – Phó trưởng khoa Hô hấp, TS.BS Nguyễn Huy Luân – Trưởng Đơn vị tiêm chủng và ThS.BS Nguyễn Hiền Minh – Phó Trưởng Đơn vị tiêm chủng BV ĐHYD TP.HCM đã chia sẻ 5 lợi ích từ việc tiêm chủng trong thời điểm hiện nay: giúp bảo vệ người lớn tuổi trước những căn bệnh đang bùng phát trong thời điểm giao mùa, giúp bệnh nền đang mắc không diễn tiến xấu hơn, giúp người lớn tuổi không trở thành nguồn lây bệnh trong gia đình và đặc biệt, tiêm chủng là giải pháp phòng ngừa ít tốn kém, giúp tiết kiệm chi phí điều trị và giúp mỗi thành viên trong gia đình khỏe mạnh, tận hưởng trọn vẹn cuộc sống.

Thông qua các tình huống vui nhộn, những thắc mắc thường gặp về tiêm chủng phòng ngừa bệnh hô hấp lúc giao mùa, các Bác sĩ đã lý giải một cách dễ hiểu về tầm quan trọng của việc tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch. Chương trình còn có sự tham gia của TS BS. Trần Minh Triết – Phó trưởng khoa Khám bệnh BV ĐHYD TP.HCM giải đáp các thắc mắc trong quá trình thăm khám, điều trị của người bệnh, người nhà tại Bệnh viện; ĐD. Trần Thị Huệ và NHS Phạm Thị Tú giới thiệu về quy trình tiêm chủng, bảo quản vắc xin tại BV ĐHYD TP.HCM.

Hiện nay, Đơn vị Tiêm chủng BV ĐHYD TP.HCM ngày càng đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh và khách hàng với dịch vụ tiêm chủng cuối tuần vào thứ bảy (buổi sáng từ 6h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h00 đến 16h00), chủ nhật (từ 7h00 đến 11h30). Với giá dịch vụ không thay đổi so với các ngày trong tuần, không gian thông thoáng, việc tiêm vào các ngày cuối tuần sẽ mang lại cảm giác an toàn, thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

thong-qua-cac-tinh-huong-vui-nhon-cac-bac-si-da-ly-giai-mot-cach-de-hieu-ve-tam-quan-trong-cua-viec-tiem-chung-day-du-dung-lich.jpg
Thông qua các tình huống vui nhộn, các Bác sĩ đã lý giải một cách dễ hiểu về tầm quan trọng của việc tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

Theo TCBC
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phòng ngừa bệnh đường hô hấp lúc giao mùa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO