Dòng chảy

Nhiều ý kiến đóng góp quảng bá hàng hóa tại Chương trình 'Điểm hẹn kiều bào'

VGP 06/07/2024 - 22:36

Ngày 6/7, tại trụ sở Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã diễn ra chương trình Điểm hẹn kiều bào số 01 năm 2024.

Chương trình lần này với chủ đề: "Vai trò cộng đồng doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trong hỗ trợ xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn Thành phố tham gia thực hiện truy xuất nguồn gốc theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND".

Chương trình đã nhận được sự quan tâm tham dự của đại diện các Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố và các doanh nhân, doanh nghiệp Thành phố có nhu cầu xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm ra thị trường quốc tế, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện các tổ chức, hiệp hội, hội doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ nhiệm Trần Đức Hiển cho biết, với vai trò cơ quan quản lý nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố và nhiệm vụ vận động nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng hóa trên địa bàn Thành phố và đặc biệt chú trọng các sản phẩm đã thực hiện truy xuất nguồn gốc hàng hóa theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng trên địa bàn Thành phố. Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố chủ động phối hợp triển khai thực hiện và thông tin, phổ biến về kế hoạch triển khai quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa trên địa bàn Thành phố gắn với hoạt động tại "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Điểm hẹn kiều bào".

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố, bà Võ Đình Liên Ngọc - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã thông tin đến các đại biểu về một số kết quả của Kế hoạch triển khai áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2030 (theo Quyết định 1039/QĐ-UBND ngày 08 tháng 4 năm 2024 của Ủy ban nhân dân Thành phố).

TPHCM: Nhiều ý kiến đóng góp quảng bá hàng hóa tại Chương trình 'Điểm hẹn kiều bào'- Ảnh 2.

Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Vũ Thị Huỳnh Mai phát biểu kết luận Chương trình - Ảnh: VGP/Hồng Đưc·

Dưới sự điều phối của ông Danny Võ Thành Đăng - người Việt Nam ở Singapore, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, các đại biểu đã tập trung thảo luận hai nội dung chính. Đó là tiếp nhận các thông tin triển khai áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2021-2030 theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 8/4/2022 của UBND Thành phố và cùng chia sẻ về kinh nghiệm của các nước đã thực hiện truy xuất nguồn gốc, những thuận lợi và khó khăn đối với việc đưa hàng hóa trên địa bàn Thành phố đã thực hiện truy xuất nguồn gốc tham gia các kênh phân phối của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu kết luận, bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố đánh giá cao về chất lượng, nội dung các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ cũng như đề xuất tại chương trình.

Chủ nhiệm Vũ Thị Huỳnh Mai nhận định, việc truy xuất nguồn gốc mang đến lợi ích cho cả ba bên là cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong điều kiện xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ.

Chủ nhiệm Vũ Thị Huỳnh Mai mong muốn các Sở, ban ngành, cơ quan chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được lãnh đạo Thành phố phân công tiếp tục quan tâm, phối hợp và hỗ trợ Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố cung cấp những thông tin về danh mục truy xuất nguồn gốc để tiếp tục tuyên truyền nhằm phát huy vai trò của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài trong việc đưa hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã thực hiện truy xuất nguồn gốc tham gia thị trường quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều ý kiến đóng góp quảng bá hàng hóa tại Chương trình 'Điểm hẹn kiều bào'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO