Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương: Ra mắt “Mười hai con giáp” và  “Lang thang miền Thùy Dương”

Tiến Danh| 24/11/2022 21:04

Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương – nguyên Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM (NVHTN) vừa có buổi giao lưu và giới thiệu tập hát ca khúc thiếu nhi “Mười hai con giáp” và tập ảnh nghệ thuật “Lang thang miền Thùy Dương”, vào dịp 20/11 vừa qua.

Gắn bó với hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ khi còn là sinh viên khoa Toán Trường Đại học Sư phạm TP.HCM,nhạc sĩ Phạm Đăng Khương được biết đến là người đam mê nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Ngoài việc sáng tác nhạc, giai đoạn sau này ông còn tự thiết kế phòng thu âm, quay phim, dựng phim, chụp hình nghệ thuật, đạo diễn những bản video và karaoke cho ca sĩ, người hâm mộ; tham gia làm phim du lịch ở rất nhiều nước trên thế giới cho các công ty du lịch nổi tiếng. Bên cạnh đó, ông còn viết sách, thiết kế mỹ thuật những tập sách, tập nhạc...

Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương (trái) và ông Dương Văn Ý tại buổi giao lưu.

“Mười hai con giáp là tập ca khúc thiếu nhi gồm 12 bài do nhạc sĩ Phạm Đăng Khương. Phần lời được dịch nghĩa sang tiếng Anh để các em thiếu nhi ở nước ngoài có thể hiểu được nội dung bài hát và tự học hát bằng tiếng Việt dễ dàng hơn. Những bài hát này đều được quay phim, dựng thành video và Karaoke do các em thiếu nhi ở Trung tâm Đào tạo Green Art Academy trình diễn, được đăng tải lên YouTube để công chúng có thể thưởng thức và tập hát dễ dàng” – nhạc sĩ Phạm Đăng Khương cho biết

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Dương Thành Truyền - nguyên Phó Bí Thư Thành Đoàn TP.HCM, chia s: “Đã từ lâu không thấy có các bài hát mới dành cho thiếu nhi. Tôi rất vui và xúc động khi anh Phạm Đăng Khương đã dành thời gian, tâm huyết và đầu tư vào việc cho ra đời 12 ca khúc thiếu nhi. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và góp phần giáo dục cho các thế hệ trẻ…”.

Khác với tác phẩm âm nhạc Mười hai con giáp, “Lang thang miền Thùy Dương” là tập sách ảnh nghệ thuật do nhạc sĩ Phạm Đăng Khương tự chụp khi tham gia Trại sáng tác Ảnh do Hội Nhiếp nh TP.HCM tổ chức tại Huế, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hội An trong thời gian qua. Kèm theo đó, là năm tập phim thời sự, khá cuốn hút về nội dung của trại sáng tác ảnh vừa qua. Tất cả đều được giới thiệu trên Youtube để công chúng dễ dàng thưởng thức.

Bạn đọc xem ấn phẩm 12 con giáp và Lang thang miền Thùy Dương.

Nói về cơ duyên sáng tác lần này, nhạc sĩ Phạm Đăng Khương đã xúc động khi giới thiệu ông Dương Văn Ý, người ông tình cờ gặp gỡ và mong muốn cùng ông thực hiện ấn phẩm “Mười hai con giáp” và “Lang thang miền Thùy Dương” để giới thiệu rộng rãi đến công chúng và các em thiếu nhi.

Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương sao mà thiên tài quá, ổng tự viết nhạc, chụp ảnh, dựng phim, viết kịch bản rồi biên đạo, quay phim, làm tất tần tật của một audio. Anh Khương đã chia sẻ để sản xuất và phát hành thì tốn nhiều chi phí. Tôi thấy đây là cơ hội để mình tham gia với anh Khương không chỉ lan tỏa cho các thế hệ sau về ý chí nghị lực của một nhạc sĩ mà còn để lại cho các thế hệ sau những tác phẩm hay. Tôi quyết định đầu tư và liên hệ Nhà xuất bản Hội Nhà văn để in ấn, phát hành 2 ấn phẩm trên”- ông Dương Văn Ý chia s.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương: Ra mắt “Mười hai con giáp” và  “Lang thang miền Thùy Dương”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO