Nghệ sĩ Việt đi đâu trong ngày Giỗ Tổ?

Mộc Xuyên| 07/09/2022 22:33

Sau một năm không thể tổ chức và tham gia Giỗ Tổ Ngành Sân Khấu do đại dịch Covid-19, năm nay, nhiều nghệ sĩ đã cùng hướng về các sân khấu, nhà hát, tụ điểm giải trí thân thuộc để gặp gỡ đồng nghiệp và cùng ôn lại truyền thống văn hóa tốt đẹp đã tồn tại từ nhiều năm qua.

Tại TPHCM, không khí Giỗ Tổ xôm tụ từ những ngày qua. Nhiều nghệ sĩ đã đồng loạt thay avatar hoặc cover trang cá nhân để hướng về Tổ Nghiệp. Nhiều Nhà hát, sân khấu, tụ điểm giải trí đã bày biện không gian trang nghiêm cùng các lễ vật để dâng lên Tổ với tất cả sự thành kính và ngưỡng vọng.

Tại nhà Thờ Tổ (133 Cô Bắc, Quận 1), NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM cùng rất nhiều nghệ sĩ cải lương, sân khấu kỳ cựu đã hội tụ trong ngày 6/9/2022 để làm lễ dâng hương, phụng cúng. 

Đền thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh tại TP Thủ Đức năm nay tuy treo biển miễn tiếp khách nhưng những nghệ sĩ thân thiết với anh đều "có cửa vào". Năm nay, hoa hậu Phan Thị Mơ chọn ghé thăm đền thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh và đã có những bức ảnh thật tươi bên đàn anh.

Hoa hậu Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu chọn ghé Nhà hát Hòa Bình để tham dự giỗ Tổ do đạo diễn Tạ Nguyên Phúc và PL model tổ chức. Theo quan sát của chúng tôi, hầu hết các siêu mẫu nổi tiếng miền Nam đều hội tụ tại nơi này.

Không chỉ vậy, các nhà thiết kế Dexnol, Tuấn Trần cũng tề tựu cùng các người mẫu trẻ tại nơi này.

Đạo diễn Quý Khang và Đạo diễn Tạ Nguyên Phúc chọn màu đỏ rực trong ngày Giỗ Tổ đặc biệt. 

Siêu mẫu - diễn viên Lê Thu An dắt mẹ cùng đi cúng Tổ. Cô chia sẻ, đây là lần đầu tiên cô dắt mẹ đến nhà hát Hòa Bình trong một ngày rất đặc biệt của nghề nghiệp nghệ thuật mà cô đã và đang theo đuổi.

NTK Văn Thành Công và các siêu mẫu kỳ cựu của PL Model ngày nào đang cùng hướng về Tổ Nghiệp.

Diễn viên - KOL Nguyễn Thanh Trường cho biết, đây là năm đầu tiên anh tham dự Giỗ Tổ sau khi quyết định lấn sân sang con đường nghệ thuật. Chàng diễn viên của phim "Ranh giới Trắng Đen" cho biết khá bất ngờ và lạ lẫm cũng như thấy thú vị trước các nghi lễ và cách mọi người hướng về Tổ Nghiệp. Thanh Trường bật mí anh đi được tổng cộng 4 địa điểm, được gặp nhiều nghệ sĩ đi trước nổi tiếng. "Lúc được nhận lộc Tổ mang về, mình khá bất ngờ và cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Mình nghĩ, đây là một truyền thống tốt đẹp đáng để lưu giữ và nhớ mãi".

Theo quan sát của chúng tôi, không chỉ các Nhà hát, sân khấu, tụ điểm giải trí tổ chức Giỗ Tổ mà các trường có chuyên ngành nghệ thuật cũng tổ chức Giỗ Tổ truyền thống cho tất cả cán bộ công nhân viên, nhà giáo và các sinh viên. Tại chiếc nôi nghệ thuật phương Nam - trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM - nhiều nghệ sĩ và sinh viên đã có mặt từ sáng để phụng cúng và tưởng nhớ.

Các nhóm làm phim, nghệ thuật như Saigon View của đạo diễn Hoàng Vinh, Giỗ Tổ được tổ chức ấm cúng như một bữa gặp gỡ của đại gia đình. Không khí ấm áp và thân tình.

Điều đặc biệt thú vị, năm nay, rất nhiều nghệ sĩ và các sân khấu, nhà hát đã dùng mẫu thiết kế này của họa sĩ thiết kế Trần Quỳnh để trang hoàng bàn thờ Tổ hoặc không gian hướng về Tổ Nghiệp. Được biết, năm nào họa sĩ thiết kế Trần Quỳnh cũng dày công làm tặng miễn phí cho tất cả những ai hướng về Tổ Nghiệp.

Ảnh: FBNV

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ Việt đi đâu trong ngày Giỗ Tổ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO