Kinh doanh

Nâng cao trải nghiệm xe điện Hyundai IONIQ 5 với giải pháp sạc tại nhà của ABB

PV 27/01/2024 13:26

Giải pháp sạc điện thông minh, an toàn và hiệu quả của ABB sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho những người sử dụng xe điện Hyundai IONIQ 5 tại Việt Nam.

Được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, bộ sạc treo tường ABB Terra AC tiết kiệm không gian và thời gian, dễ lắp đặt, mang đến trải nghiệm thuận tiện nhất cho người dùng.

Mới đây, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã lựa chọn ABB là đối tác cung cấp hàng trăm bộ sạc treo tường Terra AC. Giải pháp sạc tại nhà được ưa chuộng trên khắp thế giới này của ABB sẽ được Hyundai Thành Công tặng miễn phí cho khách hàng mua xe điện Hyundai IONIQ 5 - mẫu xe điện công nghệ cao đầu tiên của Hyundai Motor được sản xuất tại Việt Nam.

Chia sẻ về chương trình hợp tác với HTV, ông Lục Kim Quốc, Giám đốc Kinh doanh Miền Nam, Ban Công nghệ Điện ABB Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi rất hân hạnh khi được bắt tay cùng Hyundai Thành Công để mang đến giải pháp sạc tốt nhất cho người dùng xe điện IONIQ 5, giúp họ giải pháp sạc xe tối ưu nhất ngay tại nhà. Chúng tôi hiểu rằng an toàn trong quá trình sạc là ưu tiên hàng đầu đối với người dùng xe điện tại Việt Nam.

Danh mục sản phẩm sạc xe điện của ABB được kiểm tra nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn độc lập cao nhất và các yêu cầu an toàn cho mục đích sử dụng tại nhà và thương mại. Đặc biệt, sạc treo tường Terra AC là một bộ sạc hiệu suất cao, mang đến sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu tương lai và tính năng an toàn tiên tiến, đảm bảo mức độ bảo vệ và tiện ích cao nhất cho chủ sở hữu xe điện".

Khách hàng mua xe IONIQ 5 sẽ được tặng bộ giải pháp sạc điện cao cấp tại nhà, giúp việc sử dụng và đi lại của chủ sở hữu xe trở nên thuận tiện nhất.

Được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, bộ sạc treo tường ABB Terra AC không chỉ tiết kiệm không gian và thời gian, mà còn dễ lắp đặt, mang đến trải nghiệm thuận tiện nhất cho người dùng. Với hai phiên bản 16A và 32A, được tích hợp với các tính năng thông minh như kết nối qua wifi, 3G/4G và cáp LAN, bộ sạc cho phép cập nhật phần mềm từ xa để tương thích tối ưu với các mẫu xe mới, đồng thời giúp người dùng tối ưu hóa hiệu suất sạc, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường.

Đây cũng chính là những điểm mạnh giúp bộ sạc ABB Terra AC được các thương hiệu ô tô uy tín trên thế giới lựa chọn lắp đặt tại các trung tâm dịch vụ của họ tại Việt Nam, để cung cấp điểm sạc chất lượng cao và hiệu quả cho các phương tiện đến bảo dưỡng.

Về phía Hyundai Thành Công Việt Nam, ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc Bán hàng, Marketing Hyundai Thành Công Việt Nam cho biết: "Xe điện IONIQ 5 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 7/2023, là cột mốc quan trọng, đánh dấu lần đầu tiên một mẫu xe điện công nghệ cao của Hyundai Motor được sản xuất tại Việt Nam. Mỗi chiếc IONIQ 5 bán ra đều được trang bị sạc tiêu chuẩn công suất 2,5 KW AC. Ngoài ra, chúng tôi tặng thêm cho khách hàng mua xe IONIQ 5 bộ giải pháp sạc điện cao cấp tại nhà, giúp việc sử dụng và đi lại của chủ sở hữu xe trở nên thuận tiện nhất.

Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với ABB - đối tác lựa chọn tin cậy của các nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng của Hyundai thông qua giải pháp sạc tại nhà an toàn, tiện lợi, hiệu quả và dễ lắp đặt này".

Việt Nam đang trên hành trình hướng tới "tương lai của giao thông vận tải" thông qua chương trình hành động chuyển đổi năng lượng xanh của Chính phủ, với mục tiêu đến năm 2050, tất cả các phương tiện trên đường sẽ sử dụng năng lượng xanh, phù hợp với mục tiêu của quốc gia trong việc đạt được mức phát thải ròng bằng không. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến bước đột phá đáng kể trong việc sử dụng xe điện, tăng vọt từ 138 xe vào năm 2019 lên hơn 28.000 xe điện và 3.557 xe hybrid tính đến tháng 09/2023. Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam dự đoán, số lượng xe điện sẽ đạt con số 1 triệu vào năm 2028 và tăng lên 3,5 triệu xe vào năm 2040.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng, việc phát triển các giải pháp sạc ngày càng tiện lợi và an toàn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm của người sử dụng xe điện, từ đó góp phần thúc đẩy ngày càng nhiều người chọn sử dụng xe điện tại Việt Nam.

Là công ty hàng đầu về các giải pháp sạc xe điện, ABB cung cấp danh mục giải pháp sạc xe điện (EV) đa dạng nhất, bao gồm từ bộ sạc thông minh sử dụng tại nhà đến giải pháp sạc công suất cao tại các trạm dừng đỗ, trạm trạm sạc xe buýt, xe tải điện. ABB đã chuyển giao cho khách hàng hơn một triệu bộ sạc xe điện, bao gồm hơn 50.000 bộ sạc nhanh DC tại hơn 85 quốc gia.

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện và tự động hóa, hỗ trợ kiến tạo tương lai bền vững và gìn giữ tài nguyên hiểu quả hơn. Các giải pháp của ABB kết hợp chuyên môn sâu rộng về kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách thức sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Với lịch sử xuất sắc kéo dài trên hơn 140 năm qua, khoảng 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy đổi mới giúp đẩy mạnh sự chuyển đổi trong các ngành công nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nâng cao trải nghiệm xe điện Hyundai IONIQ 5 với giải pháp sạc tại nhà của ABB
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO