Công nghệ

Lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO

Hoàng Nguyễn 20/05/2024 - 19:05

Lần đầu tiên, Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO 2024 được tổ chức tại TP.HCM với 500 gian hàng công nghệ, 300 nhà cung cấp trong nước và quốc tế.

Theo đó, thông tin được Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng các đối tác công bố tại họp báo chiều ngày 20/5. Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO 2024 với chủ đề “Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới” sẽ được diễn ra trong 3 ngày liên tiếp từ ngày 10 – 12/7/2024 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam (Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM).

itech-expo-2024.jpg
Quang cảnh họp báo Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO.

Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO 2024 sẽ có 500 gian hàng công nghệ, 300 nhà cung cấp trong nước và quốc tế với quy mô triển lãm 50.000 m2. Dự kiến, sự kiện thu hút 50.000 lượt khách tham quan, đó là một kỷ lục. Diễn đàn sẽ tập trung vào các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng thông minh, tân tiến và hiện đại tại 18 nhóm lĩnh vực, công nghệ mang tính xu hướng như 5G, AI, IoT, AR- VR, hologram, LED, blockchain, nhà máy thông minh, nông nghiệp công nghệ cao,... Nổi bật hơn hết là các nhóm sản phẩm, giải pháp, dịch vụ liên quan đến công nghệ chiếu sáng thông minh, các ứng dụng phát triển đô thị thông minh, điện tử tiêu dùng và công nghệ thông tin, thiết bị sản xuất và linh kiện điện tử.

iTECH EXPO 2024 hội tụ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ: Hoa kỳ, Anh, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (TQ), Singapore, Thái Lan,... và một số địa phương trong nước sẽ tạo nên nhiều cơ hội tiềm năng về việc xúc tiến thương mại, kêu gọi và thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ.

Tại sự kiện còn có iTECH Forum – 12 hội thảo chuyên ngành, 50 báo cáo công nghệ chuyên sâu quy tụ hơn 300 chuyên gia, diễn giả hàng đầu, giúp khai thác tiềm năng kỹ thuật và kinh nghiệm triển khai, giải quyết các bài toán ứng dụng thực tế trước những xu hướng công nghệ đang được cộng đồng quan tâm như phát triển bền vững ESG, Fintech, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ứng dụng công nghệ thông minh phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm,...

Bên cạnh đó, iTECH Activities hứa hẹn 1.000 lượt kết nối giao thương, 30 lượt ký kết hợp tác, chuyển giao công nghệ, 10 chuyến tham quan thực tế và giao lưu với các tổ chức, trường viện, doanh nghiệp công nghệ và đa ngành nghề, tạo cơ hội tiếp cận với các nhóm khách hàng tiềm năng, mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu.

Ông Võ Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đánh giá, iTECH EXPO 2024 là một sự kiện thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ trên địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Sự kiện cũng sẽ thu hút các tập đoàn công nghệ số vào Việt Nam.

ong-lam-nguyen-hai-long.jpg
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA phát biểu tại họp báo.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA cho biết, thông qua sự kiện, các công ty trong nước và Việt Nam có điều kiện tìm hiểu lẫn nhau, đem lại nhiều thông tin nhất cho thị trường và người tiêu dùng Việt Nam. Đây còn là nơi quy tụ, gặp gỡ của các chuyên gia, nhà cung cấp, các tập đoàn doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và nước ngoài. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội kết nối, hợp tác tiềm năng, cũng như mang đến những trải nghiệm các xu hướng công nghệ mới có tính ứng dụng cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO