Sống xanh

Khuấy động mùa hè cùng Lễ hội mặt trời tại Đài Loan (Trung Quốc)

Thiên Lang 24/06/2024 - 13:00

Vào ngày 22, 23 tháng 6 năm 2024, Cơ quan Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) đã thành công tổ chức Solar Festival In Taiwan - Lễ hội Mặt trời tại Đài Loan với sự tham gia của đông đảo du khách.

Nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch đến bạn bè quốc tế, Lễ hội mùa hè tại Đài Loan (Trung Quốc) đã được Cục Du lịch hòn đảo này triển khai từ năm 2013 với cái tên Formosa Summer Festival, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến khám phá và trải nghiệm.

Để đánh dấu cột mốc 10 năm, lễ hội mùa hè chính thức đổi tên “Solar Festival in Taiwan” hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho bạn bè quốc tế. Năm 2024, với chủ đề "Lễ hội Mặt trời", Solar Festival In Taiwan sẽ tổ chức 5 hoạt động chính:

Đua thuyền rồng và ăn bánh ú (Zongzi)

dl.jpg
Lễ hội giới thiệu hoạt động đua thuyền rồng

Nhằm lan tỏa phong tục Tết Đoan Ngọ, lễ hội giới thiệu hoạt động đua thuyền rồng và ăn bánh ú, mang đến trải nghiệm văn hóa Đài Loan độc đáo.

Giải khát cùng Trà, cà phê và đá bào

Điểm nhấn trong chủ đề Giải khát cùng Trà, cà phê và đá bào Đài Loan là sự kiện chính được tổ chức tại Alishan vào ngày 22 và 23 tháng 6 năm 2024. Nhờ sự kết hợp của năm giác quan: thị giác, xúc giác, vị giác, khứu giác và thính giác, sự kiện hứa hẹn mang đến một lễ hội mùa hè đặc biệt với chương trình giới thiệu 10 loại cà phê Alishan hàng đầu thế giới, những màn biểu diễn âm nhạc trực tiếp và tận hưởng không khí lễ hội trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ để du khách tham gia, mua sắm và thưởng thức.

Triển lãm ẩm thực Đài Loan

Tôn vinh sự phong phú và đa dạng của ẩm thực địa phương thông qua ẩm thực dân tộc và ẩm thực đường sắt (ẩm thực trên tàu). Ẩm thực dân tộc là cơ hội khám phá nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của từng cộng đồng dân tộc bản địa Đài Loan. Song song với đó, triển lãm còn mang đến các bữa ăn trên tàu lửa, đặc biệt là các hộp bento (cơm hộp).

Hành trình khám phá mùa hè bằng xe lửa

Du khách đã tham gia trải nghiệm du lịch chậm rãi trên các chuyến tàu như Midsummer Formosa Express và Fu-Shan Train, qua cảnh quan bờ biển, núi non và các thị trấn cổ kính.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khuấy động mùa hè cùng Lễ hội mặt trời tại Đài Loan (Trung Quốc)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO