Hội Nông dân TP.HCM tặng 933 suất học bổng và bảo trợ cho con các hội viên nghèo

ĐÌNH LONG| 27/08/2022 16:57

KHPTO - Sáng 27/8, tại Trung tâm Văn hóa huyện Củ Chi, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh phối hợp các Quận, Huyện và TP Thủ Đức, cùng các đơn vị mạnh thường quân… tổ chức trao tặng học bổng Lương Định Của và bảo trợ cho 293 em học sinh, đại diện cho 933 em học sinh là con của các hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và bảo trợ cho trẻ em mồ côi trên địa bàn TP.HCM năm 2022.

Đến dự có ông Nguyễn Hồ Hải - Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, bà Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM, và nhiều học sinh nhận học bổng và bảo trợ trên địa bàn TP tham dự chương trình.

Dịp này, Hội Nông dân TP phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng học bổng, bảo trợ cho 293 em học sinh đại diện cho 933 em học sinh nhận học bổng và bảo trợ trên địa bàn TP; trong đó, có 270 suất học bổng Lương Định Của.

Mỗi suất học bổng trị giá từ 1,5 - 2 triệu đồng; 8 suất bảo trợ từ Quỹ “Tầm vóc Việt”, mỗi suất hỗ trợ hàng tháng 1 triệu đồng (giai đoạn 2022 - 2025); 13 suất học bổng từ Quỹ Công ty bảo hiểm PVI, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng/năm.


Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó bí thư Thành ủy TP.HCM trao học bổng, bảo trợ cho các học sinh.

Ngoài ra, có 2 em được nhận bảo trợ học tập có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó là em Nguyễn Tấn An - sinh viên năm 3 Trường đại học Mở TP.HCM. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của huyện Củ Chi, cha mắc bệnh nan y, hiểm nghèo không còn khả năng lao động, chi phí điều trị bệnh rất tốn kém; áp lực gia đình và học phí học tập đặt nặng lên cả gia đình. Em có thể phải nghỉ học để phụ mẹ kiếm tiền điều trị bệnh cho cha. Tuy nhiên, An đã được Hội nông dân TP.HCM trao bảo trợ học tập, tiếp sức cho em đến trường để hoàn thành chương trình học tập cho đến khi tốt nghiệp ra trường.

Hay trường hợp của em Đoàn Lê Hy Vọng, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Cần Thạnh (huyện Cần Giờ), cha là anh Đoàn Linh Chi Thảo - cán bộ Hội Nông dân thị trấn Cần Thạnh, là lao động chính trong gia đình không may qua đời vào ngày 2/8 vừa qua do bệnh nặng. Hiện tại hoàn cảnh gia đình anh Thảo gặp rất nhiều khó khăn, chị Chi (vợ anh Thảo) bán đồ ăn vặt nên thu nhập không đủ trang trải cuộc sống gia đình. Em Hy Vọng được nhận bảo trợ học tập 1 triệu đồng/tháng kéo dài 72 tháng, cho đến năm 2028.


Bà Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM đang trao học bổng.

Tại Lễ trao học bổng Lương Định Của và bảo trợ học sinh khó khăn, mồ côi, bà Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM, phát biểu: “Với sự ủng hộ, góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp, đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, hôm nay Hội Nông dân cùng mạnh thường quân trao tặng 923 suất học bổng Lương Định Của trị giá 1,801 tỷ đồng, bảo trợ học tập cho 8 em mồ côi trị giá 288 triệu đồng, và “Quỹ Tầm vóc Việt” tặng 8 suất học bổng.


Đại diện mạnh thường quân trao học bổng, bảo trợ cho các học sinh.

Những suất học bổng và bảo trợ học tập hôm nay là tình cảm, sự quan tâm, động viên của Hội Nông dân TP và rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân thông qua chương trình “Tết nghĩa tình” cùng tiếp sức để các em tiếp tục được học tập, trang bị kiến thức, phấn đấu vươn lên để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

Cũng theo bà Xuân, trong năm 2021 dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ nguồn ủng hộ chương trình “Tết nghĩa tình”, Hội Nông dân TP.HCM đã trao tặng 654 suất học bổng Lương Định Của, 20 suất học bổng toàn phần, 108 thiết bị học tập trực tuyến với số tiền 1,705 tỷ đồng. Kết thúc năm học 2021 - 2022, dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng đa số các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng đã nỗ lực vượt khó, đạt kết quả học tập tốt, trong đó có nhiều em được tuyên dương, khen thưởng và đậu vào đại học. “Kết quả tích cực này chính là sự đền đáp thiết thực đối với tình cảm của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân dành tặng cho các em trên con đường học tập”, bà Xuân nhấn mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội Nông dân TP.HCM tặng 933 suất học bổng và bảo trợ cho con các hội viên nghèo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO