Bạn đọc

Hàng trăm học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai được tiếp sức tới trường

Thu Ngân 30/08/2023 16:23

Mới đây, chương trình “Đồng hành cùng em đến trường - Nâng bước những giấc mơ” được tổ chức tại xã Hà Đông và thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai). Chương trình dành cho học sinh 17 trường Tiểu học và THCS của huyện.

Chương trình do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa, CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai phối hợp với Công ty CP Giấy Đức Phú, Công ty TNHH MTV Huy Minh Quang, Công ty CP Thương mại - Đầu tư và Phát triển Do Holdings, Công ty An Cư Đức Phú, Công ty CP Trường Đồng Quảng Nam, Công ty SCG (Thái Lan), Công ty Siam Cement Group, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam, Công ty Hoàn Sinh Gia Lai, Công ty Iapacc tổ chức.

Tham dự chương trình có lãnh đạo huyện Đak Đoa; lãnh đạo các phòng, ban, trường học trên địa bàn huyện; đại diện các doanh nghiệp tài trợ chương trình này.

ea4f495edeea0cb455fb.jpg
Toàn cảnh chương trình đồng hành tại thị trấn Đak Đoa.

Tham gia chương trình này còn có các cầu thủ trẻ của Học viện HAGL vừa đoạt HCĐ Giải bóng đá U13 và U15 toàn quốc 2023. Đây là hoạt động thiện nguyện nhằm giúp các cháu nâng cao ý thức chia sẻ tình cảm với các bạn trẻ cùng trang lứa nhưng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế… Hoạt động này được Học viện HAGL chú trọng, tổ chức thường xuyên.

Các nhà tài trợ đã trao 450 chiếc xe đạp, 9 tấn gạo, 4.500 quyển vở, 2.000 cây bút và nhu yếu phẩm cho các em học sinh nghèo, tổng trị giá khoảng 700 triệu đồng.

19235b3bcc8f1ed1479e.jpg
Cầu thủ Học viện HAGL cùng các bạn đồng trang lứa.

Đồng thời, qua đây đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội tích cực tham gia vào hoạt động khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương.v

Ông Đỗ Xuân Diện - Chủ tịch HĐTV Công ty CP Thương mại - Đầu tư và Phát triển Do Holdings; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bapi Hoàng Anh Gia Lai, thay mặt các nhà tài trợ - chia sẻ: “Do hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nên có không ít em học sinh phải đi bộ từ nhà đến trường khoảng 3 đến 4 km. Chương trình này góp phần hỗ trợ, tiếp sức các em học sinh nghèo hiếu học có thêm điều kiện để tiếp tục đến trường, hạn chế được tình trạng các em phải bỏ học giữa chừng, động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập, trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Trong tương lai, chúng tôi quyết tâm nhân rộng mô hình này trên khắp các địa phương của tỉnh Gia Lai để bất cứ học sinh khó khăn nào cũng có thể đến trường”.

f1120fe9875d55030c4c.jpg
Ông Đỗ Xuân Diện - Chủ tịch HĐTV Công ty Do Holdings; Chủ tịch Công ty CP Bapi Hoàng Anh Gia Lai phát biểu.

“Chúng tôi muốn “Đồng hành cùng em đến trường - Nâng bước những giấc mơ” góp phần nâng cao trình độ dân trí, giúp bà con thoát nghèo, bảo vệ an ninh nông thôn để người dân yên tâm lao động, học tập ngay chính trên quê hương của mình, rất mong phụ huynh động viên con em để không có em nào bỏ học”, ông Diện chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Bí thư Huyện ủy cho biết: “Đak Đoa là huyện còn nhiều khó khăn, với 57% dân số là người dân tộc ít người, chủ yếu làm nông nghiệp, sản xuất nhỏ lẻ, hiệu quả kinh tế thấp. Định hướng đầu tư cho thế hệ trẻ mang tính quyết định, nhằm khai thác lợi thế tự vươn lên để chiến thắng đói nghèo. Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các doanh nghiệp tài trợ lần này. Đây là món quà không chỉ có giá trị vật chất, mà còn là tinh thần, góp phần tạo ra sự chuyển biến cho bà con trong những năm không xa”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàng trăm học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai được tiếp sức tới trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO