Gạch Ngôi Sao làm theo công nghệ ép tĩnh chinh phục thị trường

MAI THẢO| 12/05/2017 15:49

KHPT - Gạch ống Ngôi Sao 4 lổ kích thước 80x80x180, trọng lượng từ 1,35 - 1,4kg, tỷ trọng đạt 1,2tấn/m3. Gạch được sản xuất bằng công nghệ ép tĩnh 2 chiều theo nguyên lý chày tạo lổ có chuyển động tách rời với khuôn cối được cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích .

 Việt Nam lại có nhiều khu vực có nền đất yếu, việc sử dụng gạch siêu nhẹ sẽ mang lại hiệu quả hết sức to lớn. Năm 2012 Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 09 quy định sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng.

Gạch xi măng cốt liệu

Về gạch xi măng cốt liệu có hình dáng gạch nung truyền thống nói chung có rất nhiều loại tùy thuộc vào công nghệ sản xuất, có thể phân chia ra như sau:

Gạch được sản xuất bằng công nghệ ép rung, dùng máy ép gạch block của Trung Quốc cải tiến khuôn cho phù hợp với hình dáng gạch nung truyền thống: Loại này hiện do các nhà máy gạch như VINA, VIETCEM... sản xuất. Do công nghệ ép rung (vừa ép vừa rung, ép một chiều từ trên xuống và ép trực tiếp lên tấm palet gỗ) chỉ phù hợp với các loại khuôn có thành vách dày (lớn hơn 20mm) như gạch block vì thành vách dày khi ép rung không có hiện tượng nêm kẹt liệu trong khuôn, lực lèn ép đều từ trên xuống. Đối với khuôn cải tiến hình dáng gạch giống gạch nung truyền thống, thành vách mỏng (7 - 8mm) khi ép 1 chiều từ trên xuống xảy ra hiện tượng kẹt liệu do các hạt cốt liệu nêm lèn cứng vào nhau, làm cho lực ép nén gạch chỉ tập trung phần trên của viên gạch, làm cho chất lượng gạch cứng không đều (trên cứng, dưới mềm). Để giải quyết tình trạng này các nhà máy buộc phải tăng bề dày thành vách lên bằng cách giảm đường kính lỗ rỗng xuống còn 16 - 18mm. Tuy nhiên điều đó không giải quyết triệt để hoàn toàn đạt 100%, còn đưa đến vấn đề trọng lượng viên gạch tăng lên đến 1.8 - 2kg. Làm ảnh hưởng đến năng suất thi công của thợ xây và dẫn đến hiện tượng nức tường do nặng làm đà bê tông chuyển vị (đặc biệt là những khu vực nền đất yếu). Ưu điểm duy nhất của công nghệ này là năng suất rất cao và nhà máy hạ giá thành để cạnh tranh. 

Gạch được sản xuất bằng công nghệ ép tĩnh hai chiều dùng máy của các nhà chế tạo cơ khí trong nước như TRUNG HẬU, CHITA, ĐÔNG HẢI... Công nghệ này giải quyết triệt để về chất lượng sản phẩm là viên gạch, lực ép từ hai đầu viên gạch làm áp lực tác dụng đều trên cả khối tạo nên hình dáng viên gạch đều đẹp chất lượng hoàn hảo. Nhược điểm của công nghệ này là năng suất thấp chỉ bằng 1/4 - 1/5 máy ép rung do đó chi phí giá thành tăng cao hơn.

Ngoài các vấn đề nêu trên do các dây chuyền máy ép tĩnh trong nước thiết kế theo hướng chày tạo lổ gắn liền với khuôn cối trong quá trình ép lấy sản phẩm ra ngoài khuôn (dùng chày dưới ép đẩy viên gạch lên trên trong khi chày tạo lổ vẫn còn nằm trong viên gạch), khi đó lực nén dư trong viên gạch bó chặt trong khuôn. Lực ma sát lên thành khuôn cối và chày tạo lỗ rất lớn dẫn đến lực đẩy viên gạch ra ngoài khuôn là rất lớn, thường dẫn đến việc quá tải kẹt gạch trong khuôn, hệ thống thủy lực mau bị phá hỏng. Khuôn mòn rất nhanh dẫn đến chi phí sửa chữa, thay khuôn rất tốn kém không đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Gạch ống Ngôi Sao sử dụng công nghệ ép tĩnh hai chiều

Gạch ống Ngôi Sao 4 lổ kích thước 80x80x180, trọng lượng từ 1,35 - 1,4kg, tỷ trọng đạt 1,2tấn/m3. Gạch được sản xuất bằng công nghệ ép tĩnh 2 chiều theo nguyên lý chày tạo lổ có chuyển động tách rời với khuôn cối được cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích của chính công ty. Công nghệ này giải quyết được vấn đề giảm tối đa áp lực lên khuôn khi lấy sản phẩm ra ngoài, làm tăng tuổi thọ của khuôn và máy.

Bang_doc_quyen_gach

Gạch Ngôi Sao được sản xuất từ nguyên liệu bột đá mi bụi, cát và xi măng (gạch xi măng cốt liệu hình dáng kích thước theo tiêu chuẩn gạch tuynel), kích thước hình dáng viên gạch vô cùng hoàn hảo, nó thừa hưởng mọi ưu điểm của gạch xi măng cốt liệu (gạch block).

Cách âm cách nhiệt rất tốt do viên gạch có lỗ rỗng lớn đạt 40%, ưu điểm vượt trội là khối lượng riêng nhẹ hơn, trọng lượng viên gạch 1,35 - 1,4kg (do lổ rỗng đến 27mm phù hợp tiêu chuẩn 40% độ rỗng) nên thao tác xây của thợ không thay đổi, không bị giảm năng suất thi công và không bị nức tường do nặng.

Gạch được sản xuất theo công nghệ ép tĩnh nên độ bền chắc phân bố đều trên toàn viên gạch. Phối liệu đầu vào với cốt liệu mịn chiếm 30% nên rất hoàn hảo cho việc thi công khoan lổ bắt vít treo vật nặng lên tường khi hoàn thành công trình (lổ không bị toét khi khoan đóng tắc kê nhựa). Do là gạch xi măng cốt liệu nên đặc tính rất thích hợp với vữa phổ thông (xi măng và cát), kết dính rất chắc, công nghệ thi công so với gạch truyền thống không thay đổi. Hiện nay Gạch Ngôi Sao được các dự án xây dựng tại khu vực tỉnh Long An đánh giá rất cao là chọn lựa cho các dự toán sắp tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gạch Ngôi Sao làm theo công nghệ ép tĩnh chinh phục thị trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO