Đời sống

Du lịch thăm trụ sở HĐND - UBND TP.HCM 'hot' trong dịp lễ Quốc khánh

Bình Minh 01/09/2023 - 22:53

Dự tính có tới 1.500 du khách tham gia chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND TP.HCM trong hai ngày 1 và 2/9.

Đợt tham quan năm nay có sự đổi mới hơn so với năm ngoái khi du khách bắt đầu từ cổng vào cửa trụ sở, thay vì từ Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, để đảm bảo việc tham quan không bị ảnh hưởng do mưa.

Trong hai ngày 1 và 2/9, dự kiến có 1.500 lượt khách tham gia chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND TP.HCM. Một trong những nhóm du khách đầu tiên là thầy trò học sinh của Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình, TP.HCM).

Các du khách sẽ được thăm quan kiến trúc tòa nhà, đồng thời ngắm nhìn không gian triển lãm ảnh về các công trình kiến trúc nghệ thuật, các điểm đến du lịch đặc sắc của TP.HCM.

01-09-2023-di-tich-kien-truc-nghe-thuat-cap-quoc-gia-tru-so-hdnd-ubnd-tphcm-du-kien-don-150-6f5baf2c-details.jpg
Sáng 1/9, nhiều đoàn khách đến tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia trụ sở HĐND - UBND TP.HCM. Ảnh: Thành ủy TP.HCM

Du khách tiếp tục tham quan không gian trưng bày các thiết kế quà lưu niệm đạt giải trong cuộc thi thiết kế quà lưu niệm du lịch TP.HCM năm 2023 cùng 100 loại ấn phẩm quảng bá du lịch TP.HCM.

Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND TP.HCM đã nhận được phản hồi tích cực của du khách. Dự kiến, trụ sở HĐND -UBND tiếp tục mở cửa phục vụ người dân và du khách vào thứ bảy và chủ nhật cuối mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 9 cho đến hết năm.

tru-so-hdnd-ubnd-tphcm-172304_876.jpg
Không gian triển lãm ảnh về các công trình kiến trúc nghệ thuật, các điểm đến du lịch đặc sắc của TP.HCM. Ảnh: Báo Nông Nghiệp

Theo đó, Sở Du lịch TP.HCM sẽ mở cổng đăng ký trực tuyến cho du khách chủ động về lịch trình tham quan tiếp theo. Lịch tổ chức tham quan dự kiến gồm ngày 30/9; ngày 1, 28, 29/10; ngày 25, 26/11; ngày 30 và 31/12.

Chương trình tham quan sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng, 14 giờ chiều, mỗi khung giờ cách nhau 15 phút và có tối đa 40 khách tham quan trong mỗi khung giờ. Chương trình sẽ có thuyết minh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để phục vụ du khách quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Du lịch thăm trụ sở HĐND - UBND TP.HCM 'hot' trong dịp lễ Quốc khánh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO