Dòng chảy

Đoàn đại biểu TP.HCM tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trước Tết Giáp Thìn

Nhật Hòa06/02/2024 - 13:42

Sáng 6/2, đoàn đại biểu TP.HCM đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố.

dang.jpg
Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, TP Thủ Đức

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, sáng 6/2, (tức 27 tháng Chạp), đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM (Đồi không tên, TP Thủ Đức).

Tham gia cùng đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến và các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện…

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của 14.500 anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, đoàn đại biểu TP cũng đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TP.HCM (Lạc Cảnh, TP Thủ Đức).

dang2.jpg
Đoàn đại biểu TP.HCM dâng hương, dâng hoa tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược

Cũng sáng nay, đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn TP.HCM đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ tại huyện Củ Chi.

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM; Phạm Thành Kiên, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng đoàn chuyên trách ĐBQH TP.HCM; Nguyễn Quyết Thắng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, quận huyện.

Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, nơi ghi danh 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó, có hơn 9.300 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, thành khác. Đây cũng là ngôi đền tưởng niệm liệt sĩ lớn nhất tại TP.HCM, được xây dựng ngay giữa lòng “tam giác sắt” trên vùng đất nổi tiếng địa đạo Củ Chi.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, đoàn đến viếng dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, xã An Nhơn Tây và Nghĩa trang Chính sách TP.HCM, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi.

Cùng ngày, đoàn đại biểu TP.HCM cũng đến dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm mẹ ở ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn đại biểu TP.HCM tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trước Tết Giáp Thìn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO