Kinh doanh

CMC nâng cấp thành công chứng chỉ quản lí chất lượng CMMI cấp độ cao nhất

Cát Linh 06/06/2024 - 10:40

Sau quá trình nỗ lực và cam kết không ngừng của toàn thể nhân viên, Khối Kinh doanh Quốc tế của CMC đã nâng cấp thành công chứng chỉ CMMI Dev từ cấp 3 lên cấp 5, mức độ trưởng thành cao nhất.

Đây là một thành tựu đáng tự hào của CMC, tăng cường lợi thế cạnh tranh, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và mở rộng kinh doanh, phát triển bền vững trên con đường trở thành Tập đoàn số toàn cầu.

CMMI- Tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới

CMMI (Capability Maturity Model Integration)- mô hình quản lí chất lượng cho các doanh nghiệp phát triển phần mềm được phát triển tại SEI- Viện Kỹ Nghệ Phần Mềm của Mỹ (nay đổi tên thành Viện CMMI). CMMI giúp các doanh nghiệp (DN) áp dụng quy trình hiểu rõ ràng về những hành động cần thực hiện để nâng cao năng suất hoạt động. Với năm “Mức trưởng thành”, CMMI xác định những yếu tố quan trọng nhất để xây dựng nên hệ thống có thể sản xuất ra những sản phẩm tốt, cung cấp dịch vụ tốt. CMMI giúp DN trả lời cho các câu hỏi: Làm sao để biết được DN đang có gì vượt trội? Làm sao để DN biết được rằng đang phát triển? Làm sao để biết được các chu trình của hệ thống quản lý đang vận hành tốt? Làm sao để biết được các các hạn chế trong hệ thống quản lý cần thay đổi cho phù hợp với thực tiễn? Làm sao để biết được sản phẩm, dịch vụ tạo ra có thể tốt hơn hay không? Mô hình CMMI còn giúp DN phần mềm có thể nhận diện và đạt được các mục tiêu kinh doanh, tạo ra những sản phẩm tốt hơn, làm hài lòng khách hàng hơn và bảo đảm rằng DN đang hoạt động hiệu quả nhất có thể. Đạt được chứng chỉ CMMI cấp độ cao nhất là 1 bảo chứng cho chất lượng dịch vụ, sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất phần mềm, cung cấp dịch vụ IT ra thị trường quốc tế.

anh-1.jpg
CMC nâng cấp thành công chứng chỉ CMMI cấp 3 lên CMMI cấp 5 phiên bản 2.0

CMC đã vượt qua các vòng đánh giá hồ sơ và phỏng vấn rất gắt gao để chính thức nâng cấp thành công chứng chỉ CMMI Dev từ cấp 3 lên cấp 5. Đây cũng là mức độ trưởng thành cao nhất theo mô hình quản lí chất lượng cho các doanh nghiệp phần mềm đạt chứng chỉ CMMI.

Dự án nâng cấp CMMI cấp 5 phiên bản 2.0 được khởi động từ tháng 05/2023, huy động sự tham gia của 34 nhân viên đến từ các đơn vị sản xuất phần mềm chiến lược của Khối Kinh doanh quốc tế. Chứng chỉ này được kỳ vọng tạo bàn đạp cho Khối Kinh doanh Quốc tế giữ vững niềm tin của những khách hàng lớn và chinh phục thêm nhiều khách hàng lớn hơn nữa, góp phần vào mục tiêu trở thành công ty tỷ đô, đẳng cấp thế giới.

anh-2.jpg
Các cấp độ trưởng thành của Quy trình chất lượng CMMI

CMMI cấp 5 được coi là tiêu chuẩn bắt buộc để công ty vươn tầm chuẩn mực quốc tế. Trải qua các vòng thẩm định gắt gao, quy trình sản xuất phần mềm của Khối Kinh doanh Quốc tế đã đạt được độ trưởng thành cao nhất về quản lý sản xuất phần mềm full life cycle (thực hiện mọi công đoạn).

Việc đạt được chứng chỉ CMMI cấp 5 sẽ giúp CMC khẳng định cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, gia tăng lợi thế cạnh tranh, tăng cường sự hài lòng của khách hàng thông qua việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tạo ra một nền tảng vững chắc để mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững.

anh-3.jpg
Ông Nguyễn Việt Bách - Giám đốc Sản xuất CMC Global chia sẻ về việc đạt chứng chỉ CMMI cấp 5 phiên bản 2.0

“Việc hoàn tất chứng chỉ CMMI cấp 5 phiên bản 2.0 không chỉ là niềm tự hào của đội ngũ CMC Global, mà còn là sự cam kết vững chắc của chúng tôi trong việc không ngừng cải tiến hoạt động, đổi mới hiệu quả sản xuất nhằm mang lại những giải pháp tối ưu cho khách hàng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục khai thác AI vào phân tích nâng cao và cải tiến quy trình nhằm liên tục đẩy mạnh hiệu quả quản lý sản xuất phần mềm, hướng tới mục tiêu giữ vững vị trí đầu ngành.” Ông Nguyễn Việt Bách, Giám đốc Sản Xuất CMC Global cho biết.

anh-4.jpg
Đội ngũ nhân sự Khối Kinh doanh Quốc tế tham gia vào quá trình đánh giá để nâng cấp chứng chỉ CMMI Level 5

Khối Kinh doanh Quốc tế với năng lực tư vấn chuyển đổi số hàng đầu

Kế thừa 31 năm kinh nghiệm và những thành công từ Tập đoàn CMC, CMC Global - Khối Kinh doanh quốc tế của Tập đoàn CMC - đã tạo nên nhiều đột phá và trở thành biểu tượng của tinh thần “Go Global" cho doanh nghiệp công nghệ Việt.

Trong hành trình phía trước, CMC hướng đến mục tiêu doanh thu tỷ đô với trọng tâm đẩy mạnh các mảng dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài, tiếp tục đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ mới của thế giới. Trong đó, Chuyển đổi số và AI được CMC xem là những hướng đi trọng tâm trong thời gian tới.

anh-5.jpg
Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn CMC Nguyễn Trung Chính khẳng định tầm nhìn Tập đoàn số toàn cầu- Global Digital Company

Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn CMC Nguyễn Trung Chính nhận định: “Trong chiến lược cạnh tranh thị trường quốc tế, CMC xây dựng năng lực bằng cách tạo ra giá trị dịch vụ về mặt công nghệ mà mình có thể cung cấp được cho khách hàng. Chúng tôi không muốn sử dụng từ “bán” mà chúng tôi muốn là đơn vị cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ chất lượng cao mà CMC sở hữu tới cho các khách hàng trong và ngoài nước”.

Ở năm phát triển thứ 7, Khối Kinh doanh Quốc tế CMC Global không ngừng mở rộng, vươn ra thế giới và xây dựng được mạng lưới khắp toàn cầu với nhiều khách hàng lớn từ các ngành hàng khác nhau, trải dài trên 4 châu lục từ Châu Á, Châu Âu, Châu Úc đến Châu Mỹ. Đơn vị này cũng đã nhiều lần được vinh danh tại các giải thưởng, chứng nhận uy tín như: ISO 9001, ISO 27001, Great Place to Work và là đối tác của nhiều Big Tech trên thế giới như: Microsoft, Amazon, Oracle,..

anh-6-voi-hon-3000-nhan-su-cong-nghe-chat-luong-cao-cmc-global-co-kha-nang-giai-quyet-moi-bai-toan-cong-nghe-mot-cach-toan-dien.jpg
Với hơn 3000 nhân sự công nghệ chất lượng cao, CMC Global có khả năng giải quyết mọi bài toán công nghệ một cách toàn diện

Hiện nay, với hơn 3000 nhân sự công nghệ chất lượng cao của Việt Nam, CMC Global có khả năng giải quyết mọi bài toán công nghệ một cách toàn diện mà không bị ràng buộc bởi bất cứ ngành nào. Kết hợp cùng những công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, phân tính dữ liệu, IoT và RPA, CMC Global trở thành đối tác tin cậy, cung cấp những dịch vụ chuyển đổi số toàn cầu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
CMC nâng cấp thành công chứng chỉ quản lí chất lượng CMMI cấp độ cao nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO