Công nghệ

Chính thức ứng dụng AI trong lĩnh vực hành chính công, giáo dục và kinh doanh

Bình Minh 05/07/2023 - 10:26

Theo công bố mới nhất, Chat GPT và một số ứng dụng AI khác sẽ được ứng dụng trong nhiều dịch vụ công, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Mới đây, Quận Tân Bình đã tổ chức hội nghị chuyên đề “Giới thiệu về ứng dụng Chat GPT và các ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực hành chính công, giáo dục và kinh doanh.

Tham gia hội nghị có hơn 200 đại diện các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức chính trị - xã hội 15 phường...

Phát biểu tại hội nghị, Phó GS-TS Đinh Điền, Giám đốc Trung tâm ngôn ngữ học máy tính, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM, đã giới thiệu với đoàn thể về Chat GPT và hệ thống AI khác đã được ứng dụng trong hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời là các cơ chế bảo mật và an toàn thông tin khi sử dụng AI.

tn-binh-3-785.jpg
Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đinh Điền giới thiệu các ứng dụng tại hội nghị

Theo đó, Chat GPT sẽ phục vụ người dân và doanh nghiệp ở một số mảng dịch vụ công như hỗ trợ trực tuyến thông qua ứng dụng di động, website của quận, tự động hóa việc trả lời các câu hỏi thường gặp, quản lý và theo dõi tiến độ hồ sơ...

Đây là chủ đề nóng rất được quan tâm. Các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận và đề xuất việc ứng dụng Chat GPT trong hoạt động quản lý nhà nước. Ngoài ra, kế hoạch bảo mật thông tin, đảm bảo tính bảo mật và riêng tư của dữ liệu người dùng khi ứng dụng Chat GPT và các ứng dụng AI khác, cũng rất được quan tâm.

Theo như kỳ vọng, vệc các đại biểu tham dự đều hiểu hơn về ứng dụng Chat GPT và các ứng dụng AI, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chính thức ứng dụng AI trong lĩnh vực hành chính công, giáo dục và kinh doanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO