Đô thị

Cần Giờ mong muốn phát triển hệ thống y tế để đón đầu khách du lịch

Song Hòa 27/04/2024 - 08:39

Nếu có bệnh viện điều dưỡng sẽ giúp huyện Cần Giờ chăm lo sức khỏe nhân dân trên địa bàn tốt hơn, đặc biệt là đón đầu khách du lịch trong và ngoài nước khi Cần Giờ trở thành đô thị nghỉ dưỡng.

cangio.jpg
Ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TPHCM và ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ tại một tiệm kinh doanh thuốc trên xã đảo Thạnh An - Ảnh: SGGP

Ngày 26/4, tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP.HCM có buổi khảo sát về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng cho biết, trên địa huyện hiện có 1 trung tâm y tế (150 giường); 1 phòng khám khu vực An Nghĩa, 7 trạm y tế xã, thị trấn và 88 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập được phép hoạt động theo quy định để chăm sóc sức khỏe cho 76.516 nhân khẩu/19.947 hộ dân toàn huyện; có 59 cơ sở kinh doanh dược với 168 dược sĩ có trình độ từ dược sĩ trung học trở lên.

Về đấu thầu, cung ứng thuốc, sau khi Luật Đấu thầu và Nghị định số 24/2024/NĐ-CP ngày 27/2/2024 của Chính phủ có hiệu lực, Trung tâm y tế huyện Cần Giờ được giao tự phê duyệt kế hoạch đấu thầu mua thuốc… qua đó giúp việc cung ứng thuốc cho các cơ sở y tế đảm bảo đủ về số lượng, đạt về chất lượng, nhất là thuốc điều trị bệnh mãn tính cho người cao tuổi trên địa bàn...

Ngoài báo cáo những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ mong muốn đoàn công tác sớm đề xuất với thành phố cho xã đảo Thạnh An được hưởng đầy đủ các cơ chế, quyền lợi mà 1 xã đảo được hưởng theo quy định của Trung ương.

Bên cạnh đó, hiện Viện Y dược học Dân tộc TP.HCM phối hợp với Sở Y tế đã lập phương án xây dựng Bệnh viện Điều dưỡng, kết hợp giữa y học cổ truyền với y tế kỹ thuật cao trên diện tích 3 ha tại thị trấn Cần Thạnh và một doanh nghiệp đề xuất xây bệnh viện quốc tế có quy mô 850 giường...

“Nếu bệnh viện điều dưỡng được trình trong kỳ họp HĐND TP sắp tới và được HĐND TP.HCM thông qua sẽ giúp huyện Cần Giờ chăm lo sức khỏe nhân dân trên địa bàn tốt hơn, đặc biệt là đón đầu khách du lịch trong và ngoài nước khi Cần Giờ trở thành đô thị nghỉ dưỡng”, ông Hồng đề xuất.

Kết luận buổi khảo sát, ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP.HCM đánh giá cao những kết quả trong công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn huyện Cần Giờ thời gian qua.

Đồng thời, ông Cao Thanh Bình cho biết thông qua buổi khảo sát tại huyện Cần Giờ đoàn sẽ có cách nhìn đa chiều, đồng thời làm rõ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, từ đó đề xuất với TP.HCM những giải pháp, cơ chế nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cần Giờ mong muốn phát triển hệ thống y tế để đón đầu khách du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO