Giáo dục

Bộ GD&ĐT trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE

Công Chương 13/04/2024 14:30

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) nhiệm kỳ 2020-2025 cho TS Trương Thị Hiền.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) vừa tổ chức lễ công bố và trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

hcmute-2.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE và tặng hoa chúc mừng TS Trương Thị Hiền.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc dự lễ, trao quyết định công nhận TS Trương Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc chúc mừng nhà trường và tân Chủ tịch Hội đồng trường Trương Thị Hiền. Đồng thời, ghi nhận những thành tựu mà HCMUTE đạt được trong 62 năm thành lập và phát triển.

dsc02474.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, HCMUTE là một trong những trường đi đầu về thí điểm cơ chế tự chủ theo Nghị quyết 77 của Chính phủ, cung ứng nguồn nhân lực quan trọng cho xã hội và đất nước.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, ngành giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng đã có nhiều đổi mới và chuyển biến rõ rệt. Cơ chế giao quyền tự chủ cho các trường đại học đã thổi luồng gió mới cho hoạt động của các cơ sở giáo dục đại học, hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo.

“Các trường đại học ngày càng sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, có mặt trong những bảng xếp hạng khu vực và quốc tế. Nhiều chương trình đào tạo đại học được kiểm định chất lượng. Số lượng công bố quốc tế trong nghiên cứu khoa học của các trường tăng mạnh. Điều đó cho thấy chủ trương đổi mới giáo dục, trong đó có giáo dục đại học, trao quyền tự chủ cho các trường là một luồng sinh khí mới” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn manh.

Giao nhiệm vụ cho tập thể nhà trường, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị TS Trương Thị Hiền cùng tập thể Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu đoàn kết, cùng nhìn về một hướng để đưa trường phát triển mạnh mẽ, bứt phá.

“Trải qua mấy năm, nhà trường mới kiện toàn được lãnh đạo vì những lý do khác nhau. Vì vậy, người lãnh đạo phải thấu hiểu sâu sắc, thấm thía việc này để làm việc” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng yêu cầu Hội đồng trường HCMUTE nhanh chóng kiện toàn ban giám hiệu, bổ nhiệm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cũng như các đơn vị lãnh đạo. Mặt khác, nhà trường cần rà soát các quy định, quy chế nội bộ để có sự đồng bộ với quy định của nhà nước. Nhà trường cũng phải rà soát, xây dựng chiến lược phát triển trong giai đoạn mới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS Trương Thị Hiền gửi lời cảm ơn đến Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT; Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng TP.HCM; Đảng ủy - Hội đồng trường - Ban Giám hiệu nhà trường đã dành sự tin tưởng, tín nhiệm cho bản thân.

hcmute-4.jpg
TS Trương Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tân Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE hứa trong năm nay, bằng mọi giá, kiện toàn đầy đủ đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp cao của trường. Sau đó là giai đoạn chuẩn bị bước sang nhiệm kỳ mới, mở thêm nhiều định hướng phát triển.

"Trong năm nay trường chúng ta phải bằng mọi giá kiện toàn đầy đủ đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp cao của trường, những vị trí đã để trống nhiều năm qua. Sau đó là giai đoạn chuẩn bị bước sang nhiệm kỳ mới mở ra nhiều định hướng phát triển mới của nhà trường.

Tôi cùng tập thể Đảng uỷ, Hội đồng trường ý thức rõ trách nhiệm của mình trước hơn 900 viên chức, người lao động và hơn 26.000 sinh viên của nhà trường. Chúng tôi sẽ nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo, xây dựng kế hoạch hành động, chủ trương cụ thể để nhà trường ngày một ổn định và phát triển lên tầm cao mới",TS Trương Thị Hiền phát biểu.

Hiện tại, Ban giám hiệu HCMUTE chỉ có quyền Hiệu trưởng là PGS.TS Lê Hiếu Giang.

hcmute-3.jpg
Đại biểu tham dự buổi lễ chúc mừng TS Trương Thị Hiền.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng công bố quyết định công nhận thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 cho ông Châu Đình Thành và ông Hồ Thành Công. Đến nay, Hội đồng trường HCMUTE nhiệm kỳ 2020-2025 đã đầy đủ thành phần, cơ cấu theo quy định.

TS Trương Thị Hiền sinh năm 1979, từng giữ chức vụ Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính. Năm 2015, bà Hiền được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng, là nữ Phó Hiệu trưởng đầu tiên, trẻ nhất của trường trong suốt 62 năm qua.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ GD&ĐT trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO