Cộng đồng

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ 250 triệu đồng cho nạn nhân vụ cháy ở Quận 8

An Hương 04/04/2024 - 22:31

Ngày 4/4, TS.BS.CKII. Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 9 hộ gia đình trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối 1/4 tại hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển (P. 2, Quận 8).

Tập thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy đã trích quỹ 01 ngày lương để hỗ trợ cho 9 gia đình bị ảnh hưởng trong vụ cháy.

benh-vien-cho-ray-trich-quy-1-ngay-luong-ho-tro-nan-nhan-trong-vu-chay-o-quan-8.jpg
Tập thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy đã trích quỹ 01 ngày lương để hỗ trợ cho 9 gia đình bị ảnh hưởng trong vụ cháy. Tổng số tiền hỗ trợ là 250 triệu đồng.

Cụ thể, TS.BS.CKII Nguyễn Tri Thức đã trao hỗ trợ cho 2 hộ bị ảnh hưởng nặng nhất, mỗi hộ 50 triệu đồng; 1 hộ bị ảnh hưởng nặng 30 triệu đồng và 6 hộ bị ảnh hưởng nhẹ, mỗi hộ 20 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ cho 9 hộ là 250 triệu đồng.

TS.BS.CKII. Nguyễn Tri Thức chia sẻ “Khi Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được thông tin có vụ cháy xảy ra tại Quận 8, ngay sáng hôm sau, trên cương vị là Bí thư Đảng ủy, tôi đã có trao đổi nhanh trong tập thể Đảng ủy và Ban Giám đốc, cũng như lãnh đạo các khoa, phòng.

Chúng tôi nhận được sự thống nhất cao là toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ đóng góp vào Quỹ một ngày lương để kịp thời hỗ trợ một phần nào giúp quý đồng bào không may có thể vượt qua được khó khăn. Đặc biệt, chúng tôi phải làm nhanh vì ngay thời điểm này, quý bà con cần hơn hết sự giúp đỡ của mọi người”.

ts.bs.ckii.-nguyen-tri-thuc-giam-doc-benh-vien-cho-ray-chia-se-voi-nhung-mat-mat-cua-cac-ho-gia-dinh-khong-may-gap-hoa-hoan.jpg
TS.BS.CKII. Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã chia sẻ khó khăn, mất mát với các gia đình chẳng may gặp phải hỏa hoạn.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng gửi lời động viên đến các gia đình không may bị ảnh hưởng trong sự việc vừa qua, đồng thời gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện để Bệnh viện Chợ Rẫy có thể chung tay chia sẻ khó khăn với các gia đình, giúp bà con mau chóng khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống, để các cháu có được nơi nghỉ ngơi, tiếp tục học tập.

Khoảng 19h30 ngày 1/4, đám cháy bùng lên tại căn nhà gỗ nằm ven kênh Tàu Hủ, P. 2, Quận 8 (khu vực hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển đoạn giữa cầu chữ Y và Nguyễn Văn Cừ). Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân hô hoán và cùng nhau dùng bình chữa cháy dập lửa song bất thành.

Hỏa hoạn tiếp tục lan sang 4 - 5 căn nhà gỗ kế bên khiến người dân hoảng loạn tháo chạy. Các căn nhà chứa nhiều đồ nội thất, bàn ghế, quần áo nên rất bén lửa. Ngọn lửa sau đó bùng lên dữ dội, cột khói bốc cao nghi ngút, bao trùm cả khu dân cư.

Công an Quận 8 đã triển khai 3 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ chữa cháy. Do khu vực cháy nằm trong hẻm và ở khu vực ven sông nên lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc chữa cháy. May mắn vụ cháy không gây thương vong về người.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ 250 triệu đồng cho nạn nhân vụ cháy ở Quận 8
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO