BAT Việt Nam thực hiện các dự án trồng rừng góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu bảo vệ đa dạng sinh học tại Việt Nam

Thanh Thủy| 29/08/2022 18:43

Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Gaia và British American Tobacco (BAT) tại Việt Nam vừa tổ chức chương trình khoanh nuôi và chuyển hóa 40 ha bãi bồi thành rừng tại vùng lõi Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 200.000 cây Mắm trắng mọc lên từ khu rừng trong vòng 6 năm tới.

Chương trình có sự tham dự của các nhân viên, tình nguyện viên Gaia, các cán bộ thuộc Ban quản lý Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và đặc biệt là hơn 40 quản lý và nhân viên của BAT đã di chuyển từ TPHCM để trực tiếp tham gia vào hoạt động khoanh nuôi, cùng sự giúp sức của người dân địa phương.

Đội ngũ BAT Việt Nam và Gaia trồng rừng góp phần ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học Việt Nam.

Các hoạt động này là một phần trong dự án hợp tác giữa BAT Việt Nam và Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Gaia trong giai đoạn 2022-2025 nhằm phủ xanh hơn 120ha rừng, dự kiến bao gồm 4ha tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai và 120ha tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Bên cạnh mục tiêu chính là giúp trung hòa Carbon hướng đến phát thải ròng bằng 0 (thông qua lượng carbon được hấp thụ), chương trình còn mang đến nhiều giá trị bền vững và lợi ích cho cộng đồng.

Trong năm nay, BAT Việt Nam đã cùng Gaia trồng 2ha tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai và 40ha tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Số lượng này sẽ được Gaia chăm sóc, giám sát và báo cáo trong các năm tiếp theo để đảm bảo tỷ lệ sống của cây ở mức 80%. Tiếp đó, kế hoạch cho các năm tiếp theo sẽ được BAT Việt Nam và Gaia cùng thảo luận và thống nhất, dựa trên kết quả sơ bộ của năm đầu tiên, kế hoạch hoạt động của mỗi bên cũng như những thay đổi trong hiện trạng rừng tại từng địa phương.

Đội ngũ BAT Việt Nam và Gaia trồng rừng góp phần ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học Việt Nam.

Dự án này thể hiện cam kết mạnh mẽ của BAT trong lộ trình hướng đến phát thải ròng bằng 0, thúc đẩy hơn nữa các mục tiêu về ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị), góp phần cùng Chính phủ ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Chia sẻ về sự hợp tác này, bà Đỗ Hoàng Anh, Giám đốc phụ trách Pháp chế và Đối ngoại của BAT tại Việt Nam chia sẻ:“Đồng hành với Gaia suốt mùa hè qua, tôi cảm thấy được sự tự tin, và niềm hy vọng về một Việt Nam xanh hơn, cùng nhau chúng ta có thể đẩy lùi biến đổi khí hậu bằng những hành động thiết thực, ngay lúc này. Tại BAT, phát triển bền vững không chỉ thông qua dự án hợp tác trồng rừng hay những hoạt động về quản trị môi trường trong sản xuất mà nó là một hành trình toàn diện, không ngừng nghỉ cả ở các khía cạnh xã hội & quản trị. Chính điều này đã giúp chúng tôi gặt hái được những kết quả nhất định như được vinh danh trong Top 100 “Doanh nghiệp Bền vững nhất Việt Nam” (CSI 2021) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) -Hội đồng Phát triển Bền vững Quốc gia trao tặng đầu tháng 12/2021 tại Hà Nội.”

BAT Viet Nam và Gaia quyết tâm phủ xanh hơn 120 ha rừng, gồm 4 ha tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai và 120 ha tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Trong khi đó, bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Nhà sáng lập và Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia -cho hay: “Việt Nam chúng ta là một trong những nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu. Một trong những giải pháp bền vững và thiết thực nhất mà chúng ta cần làm ngay lúc này là trồng rừng, phục hồi các rừng đặc dụng đầu nguồn như rừng Cà Mau và Đồng Nai. Gaia rất trân trọng sự đồng hành và tầm nhìn của BAT Việt Nam trong chiến lược phát bền vững. Tôi tin rằng nếu tất cả chúng ta đồng lòng hành động, thì chúng ta hoàn toàn có thể phủ xanh Việt Nam và đẩy lùi được biến đổi khí hậu.”

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
BAT Việt Nam thực hiện các dự án trồng rừng góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu bảo vệ đa dạng sinh học tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO