Giáo dục

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng mở ngành đào tạo Thạc sĩ Răng Hàm Mặt

Kim Ngọc 01/04/2024 - 12:06

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) là trường đại học ngoài công lập đầu tiên được phép đào tạo trình độ sau đại học ngành Răng Hàm Mặt (RHM).

Sinh viên khoa Răng hàm mặt HIU thăm khám cho bệnh nhân dưới sự hướng dẫn trực tiếp của BSCKII. Nguyễn Ngọc Thuý – Phó Trưởng Khoa RHM (bìa trái).

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép HIU mở ngành RHM trình độ Thạc sĩ với mã ngành: 8720501 theo Quyết định số 971/QĐ-BGDĐT. Chương trình đào tạo chính quy trong 2 năm (4 học kỳ) và có mức học phí 35 triệu đồng/học kỳ đối với các thí sinh dự tuyển từ nay đến hết ngày 17/04.

Các thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy ngành RHM xếp loại Khá trở lên, hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực học tập, nghiên cứu sẽ đủ điều kiện tham gia dự tuyển, dưới hai hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển theo đúng quy chế Hội đồng tuyển sinh sau đại học của HIU.

Các phòng thực hành lâm sàng của sinh viên khoa Răng Hàm Mặt HIU.

Được biết, khoa RHM của HIU được chính thức thành lập năm 2010. Sau quá trình thẩm định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khoa được phép tuyển sinh đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt từ năm học 2017 – 2018 và trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên được mở mã ngành này. Sau đó, HIU tiếp tục mở mới chương trình đào tạo ngành RHM bằng tiếng Anh. Tháng 8/2023, hơn 130 bác sĩ RHM khóa đầu tiên của trường đã tốt nghiệp theo đúng lộ trình chuẩn của nhà trường.

Trong tháng 3/2024, Khoa RHM của HIU đã hoàn thành kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đại học chính quy theo đúng tiêu chuẩn và quy trình kiểm định chất lượng của Bộ GDĐT, khẳng định chất lượng và uy thế trong đào tạo của nhà trường.

Sinh viên HIU đang thực hành lâm sàng.

Cụ thể, nhà trường đẩy mạnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại đáp ứng cho hoạt động dạy và học: hệ thống 73 phòng thực hành cho khối cơ sở và chuyên ngành, hệ thống simulator hiện đại mô phỏng thực hành nha khoa trị giá hàng chục tỷ đồng, giúp sinh viên thực tập các thao tác điều trị lâm sàng như với người thật.

Đặc biệt, Trung tâm lâm sàng HIU Clinic với tổng đầu tư trên 50 tỷ đồng không chỉ là cơ sở đào tạo thực hành lâm sàng chuyên ngành RHM mà còn có chức năng là một phòng khám chữa bệnh cho cộng đồng. Sinh viên HIU không chỉ được chú trọng kiến thức chuyên môn mà nhà trường còn thường xuyên tổ chức chương trình khám thiện nguyện cho cộng đồng, giáo dục đạo đức y khoa đến đội ngũ áo blouse trắng tương lai.

Sinh viên còn được tham gia các kỳ học tập dài hạn và ngắn hạn tại Hàn Quốc, Nhật Bản, học tập tại các bệnh viện Nha khoa nổi tiếng của các nước, từ đó có thêm nhiều trải nghiệm và kiến thức của nha khoa hiện đại thế giới, trau dồi kỹ năng học tập với các giảng viên, sinh viên nước ngoài để nâng cao tay nghề thực hành chuyên môn. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội được tuyển chọn tham gia chương trình trao đổi quốc tế và trao học bổng của Đại học Hiroshima, Nhật Bản.

HIU đang là một trong những trường đại học tư thục đầu tiên đào tạo đầy đủ các bậc học từ đại học đến sau đại học với hàng trăm mã đào tạo liên tục các ngành khối Khoa học sức khỏe. Với chiến lược và tầm nhìn của nhà trường, khối khoa học sức khỏe HIU sẽ ngày càng phát triển toàn diện để nâng tầm trong nước và trong khu vực.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng mở ngành đào tạo Thạc sĩ Răng Hàm Mặt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO