Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2022 hướng đến ‘Sản xuất tinh gọn 4.0 và Phát triển bền vững’

TRỌNG TÍN| 14/09/2022 13:02

KHPTO – Sáng nay 14/9, Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2022 đã khai mạc tại Cung Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, TP Hà Nội) với nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu với chủ đề ‘Sản xuất tinh gọn 4.0 và Phát triển bền vững’

Sự kiện này do RX Tradex (Đơn vị tổ chức triển lãm có tiếng ở Đông Nam Á) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, cùng với Hiệp Hội Công nghệ Thông tin và Truyền thông Singapore tổ chức.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện, còn diễn ra Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022.

Triển lãm này có sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia với gần 300 thương hiệu chuyên về các lĩnh vực công nghệ và máy móc, thiết bị điện tử, SMT, hàn linh kiện bề mặt…

Ngoài các gian hàng trưng bày, giới thiệu và hướng dẫn khách hàng trải nghiệm các sản phẩm của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ…, còn có một số gian hàng thực hiện hình thức triển lãm trực tuyến từ nước ngoài.

Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14 - 16/9/2022, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày.


Khách tham quan tìm hiểu về các sản phẩm, giải pháp tại triển lãm.

Xuyên suốt 3 ngày diễn ra triển lãm là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các khóa đào tạo có cấp giấy chứng nhận, cuộc thi hàn tay điện tử IPC và các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới, và đặc biệt là chương trình hỗ trợ ‘Tư vấn kinh doanh’ miễn phí. Đây là chương trình thuộc Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp điện tử vực dậy trong và sau đại dịch Covid-19. Trang web www.nepconvietnam.com sẽ cập nhật chi tiết về các hoạt động trong sự kiện này.


Ông Vũ Trọng Tài - Tổng giám đốc RX Tradex

Ông Vũ Trọng Tài - Tổng giám đốc RX Tradex, cho biết: “Bên cạnh các hoạt động thường niên tại các gian hàng và cuộc thi hàn tay điện tử IPC, Diễn đàn Điện tử năm 2022 và Chương trình kết nối kinh doanh ngày 14/9 chính là sự kiện tiêu điểm của Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14 - 16/9/2022.

Bên cạnh diễn đàn, với sự tham gia của nhiều đối tác, chúng tôi tin tưởng rằng, NEPCON năm nay sẽ mang đến các chương trình kết nối kinh doanh hữu ích đặc biệt với nhiều hoạt động như khóa đào tạo ngắn, chương trình tư vấn kinh doanh, các hội thảo công nghệ chuyên sâu với chủ đề Sản xuất và vận hành tinh gọn 4.0 cho doanh nghiệp điện tử”.

Diễn đàn 'Sản xuất tinh gọn và chuỗi cung ứng của ngành điện tử'

Diễn đàn điện tử NEPCON với chủ đề “Sản xuất tinh gọn và chuỗi cung ứng của ngành điện tử” diễn ra trong ngày 14/9/2022 dưới phần điều phối của bà Đỗ Thị Thúy Hương - Ủy biên ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA), với trình bày và chia sẻ của nhiều diễn gia có tiếng, như ông George Choo - Chủ tịch Hiệp Hội công nghệ thông tin và truyền thông Singapore (ATIS: Association of Telecommunications & Technology Industry of Singapore), ông Trần Xuân Quang (Lukas) - Giám đốc Công ty TNHH giải pháp cung ứng bền vững toàn cầu (GSS), chuyên gia về tuân thủ bền vững.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong những tháng đầu năm 2022 đến nay, có hơn 578 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Từ đó cho thấy, khi các rào cản từ đại dịch Covid-19 dần được xóa bỏ và nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất ngày càng gia tăng thì cần có những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành điện tử Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, cũng như gặp gỡ và giao lưu với các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tại diễn đàn này, bà Đỗ Thị Thúy Hương, chia sẻ: “Sau đại dịch, ngành điện tử Việt Nam cần có những đột phá để thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng với nhu cầu ngày càng cao về sản xuất và vận hành tinh gọn của thị trường nhằm giúp doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể giảm chi phí và tối ưu hóa hoạt động sản xuất.

Đến với Diễn đàn điện tử NEPCON Việt Nam 2022 trong khuôn khổ triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam, các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận những hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp khác, cũng như cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau để cùng hướng đến sự phát triển bền vững, đồng thời cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh”.


Ông George Choo với trình bày chia sẻ về ‘Sự phát triển của công nghiệp bán dẫn, công nghiệp điện tử và công nghệ thông tin Singapore’.

Cũng tại diễn đàn này, ông George Choo, chia sẻ: “Trong khoảng thời gian khó khăn của Covid-19, chúng tôi tiếp tục hành trình của mình thông qua các phương tiện trực tuyến để kết nối thế giới xuyên biên giới từ Singapore với các quốc gia trên toàn cầu.

Tất cả đều là nhờ vào thành quả từ sự phát triển của công nghệ điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin - liên lạc trong những năm qua.

Điều quan trọng đối với hiệp hội của chúng tôi là duy trì kết nối với các thành viên, đối tác kinh doanh tại địa phương và trên khắp thế giới.

Với sự mở cửa trở lại và cơ hội tham gia triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình về ngành công nghệ và viễn thông Singapore cũng như những chủ đề có liên quan cần thiết cho đối tác Việt Nam và tất cả khách tham quan triển lãm”.

Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp (Business Innovation Zone do RX Tradex khởi xướng từ tháng 6/2020, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quốc tế và trong nước, đặc biệt là nhóm SMEs (Các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp và công nghiệp), hỗ trợ tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh “trực tiếp và trực tuyến”, giúp doanh nghiệp thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua thách thức trong và sau đại dịch Covid-19. Theo đó, RX Tradex sẽ cùng với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn, các chuyên gia trong ngành, các tổ chức chính phủ để mang đến chuỗi chương trình cung cấp thông tin, cập nhật các giải pháp, “mô hình kinh doanh du kích” hiệu quả trong thời đại số.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2022 hướng đến ‘Sản xuất tinh gọn 4.0 và Phát triển bền vững’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO