Kinh doanh

TP.HCM tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Hoàng Nguyễn 31/08/2023 - 21:13

Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra bếp ăn trường học và các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu trong thời gian tới.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch Kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn.

Theo đó, từ ngày 15/8 đến 9/10/2023, các Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM sẽ tiến hành kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn, đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩm như: bánh, mứt, kẹo, trà, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, các loại bánh trung thu, các sản phẩm từ bột… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

banh-trung-thu-2.jpg
Bánh trung thu là sản phẩm phổ biến trong mùa Tết Trung thu đang đến gần.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cũng sẽ kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn.

Việc đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng sẽ được thực hiện nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, các Đoàn kiểm tra sẽ tham mưu Trưởng ban Ban Quản lý An toàn Thực phẩm chuyển hồ sơ đến UBND huyện, TP. Thủ Đức để xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp các hành vi vi phạm pháp luật không thuộc thẩm quyền xử lý, Đoàn kiểm tra sẽ tham mưu Trưởng ban Ban Quản lý An toàn Thực phẩm chuyển hồ sơ đến các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, UBND TP.HCM để xử lý theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO