Giáo dục

TP.HCM khen thưởng 2 học sinh đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2024

Song Hòa22/05/2024 - 09:30

Chủ tịch UBND TP.HCM đã quyết định trao tặng bằng khen của UBND TP.HCM đối với 2 học sinh gồm Nguyễn Lê Quốc Bảo, Lê Tuấn Hy và thầy Đỗ Quốc Minh Triết, giáo viên trực tiếp hướng dẫn dự án đạt giải.

pct.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng trao bằng khen cho 2 học sinh đạt giải

Chiều 21/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng cùng đoàn đại biểu TP.HCM đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất chào đón đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5, TP.HCM) vừa đạt giải Nhì tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (ISEF) năm 2024 tại Hoa Kỳ.

Đoàn của Sở GD&ĐT TP.HCM gồm nhóm 2 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với Dự án “Phần mềm tích hợp học sâu để phân vùng và tái tạo cấu trúc tim nguyên khối trong không gian 3D mô phỏng cho ứng dụng thực hành y khoa” do 2 học sinh Nguyễn Lê Quốc Bảo và Lê Tuấn Hy thực hiện.

Dự án có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới việc hỗ trợ y bác sĩ và chuyên gia chẩn đoán hình ảnh đưa ra kết quả chẩn đoán từ hình chụp chiếu cắt lớp bằng việc tái tạo những hình ảnh 2D chuyển sang 3D mô phỏng, qua đó dễ dàng phục vụ cho thực hành y khoa.

Đây là đội thi đạt giải duy nhất của đoàn Việt Nam tại Cuộc thi ISEF năm nay và là giải Nhì đầu tiên của đoàn Việt Nam sau 12 năm tham gia sân chơi quốc tế này. Trước đó, Việt Nam từng đoạt một giải Nhất vào năm 2012.

Phát biểu chúc mừng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng cho biết, thành tích này không chỉ khẳng định quá trình nỗ lực học tập của bản thân các em, sự đầu tư giảng dạy của nhà trường mà còn là quá trình ngành giáo dục không ngừng đổi mới, tạo môi trường cho học sinh nghiên cứu học tập và cọ xát thực tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng cũng đánh giá cao sự nỗ lực đầu tư và ý nghĩa nhân văn của dự án tham gia cuộc thi, đồng thời mong Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nói riêng và ngành giáo dục và đào tạo Thành phố tiếp tục phát triển hướng đi đúng đắn này, tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố.

Lãnh đạo UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT TP.HCM chúc mừng 2 học sinh và giáo viên hướng dẫn đề tài đạt giải
Lãnh đạo UBND TP.HCM và Sở GD&ĐT TP.HCM chúc mừng 2 học sinh và giáo viên hướng dẫn đề tài đạt giải

Về phía ngành giáo dục và đào tạo, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, thành tích xuất sắc của 2 học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là niềm tự hào của bản thân các em, gia đình, trường học và cả ngành giáo dục Thành phố. Nhiều năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học được cơ quan quản lý từ cấp bộ ngành đến địa phương tổ chức thường xuyên và bài bản, hướng đến mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế. Để duy trì và nhân rộng thành tích đã đạt được, ngành giáo dục sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong trường phổ thông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM khen thưởng 2 học sinh đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO