Công nghệ

TP.HCM có Trung tâm Livestream đầu tiên tại Việt Nam

Ngọc Duy 26/01/2024 14:46

Trung tâm Livestream TP.HCM (HCMC Livestreams City) do Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Ngày 25/1, thực hiện chủ đề năm 2024 của UBND TP.HCM về chuyển đổi số, dự án Trung tâm Livestream TP.HCM (HCMC Livestream City) đã được triển khai.

Dự án nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Tết Online Festival do Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số cho Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Các đơn vị tham gia kí kết hợp tác.

Trong khuôn khổ dự án, đại siêu thị số Nova AI Mall – Hệ sinh thái Livestream – AI Livestream đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức được ra mắt, nhằm mang đến một hệ sinh thái livestream đa chức năng với siêu thị online bán hàng bằng người ảo AI đầu tiên tại Việt Nam.

Nova AI Mall kỳ vọng sẽ phát triển lực lượng nhân lực trẻ giỏi công nghệ, dễ dàng tiếp cận và thích ứng với công nghệ AI Livestream hiện đại nhằm kiến tạo các mô hình kinh doanh hiệu quả cao theo xu thế mới trên toàn cầu.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Đại diện Nova AI Mall phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Đại diện Nova AI Mall cho biết: “Chúng tôi muốn xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ cho ngành kinh doanh hoàn toàn mới – ngành Livestream bán hàng. Tôi tin rằng đây sẽ là tương lai của ngành bán lẻ hiện đại, mang đến những giải pháp kinh doanh kỹ thuật số. Dự án này cũng đồng thời góp phần giúp đỡ những đối tượng yếu thế trong xã hội được tiếp cận, làm việc và phát triển cùng xu thế tương lai này. Dự kiến sau khi chính thức đi vào hoạt động, Nova AI Mall sẽ là một trong những đơn vị tiên phong giúp thúc đẩy ngành bán lẻ dựa trên nền tảng kinh tế số tại Việt Nam”.

Với mô hình hệ sinh thái khép kín trên diện tích hơn 2,000m2, Trung tâm Livestream TP.HCM được xây dựng đa chức năng với nhiều khu vực như: TikTok Creator House, khu vực phòng Livestream vật lý, khu vực AI Livestream với các phòng live ảo, khu vực đào tạo kỹ thuật và công nghệ livestream, các khu trưng bày hàng hóa, kho hàng và khu dịch vụ toàn diện dành cho người livestream như phòng thay đồ, phòng trang điểm, quán cà phê...

Nova AI Mall dự kiến sẽ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều đơn vị như Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM, hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), TikTok, Saigon Co.op, Công ty Eton, Ban Quản lý các chợ trọng điểm tại TP.HCM.... nhằm xây dựng mạng lưới đối tác và đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM có Trung tâm Livestream đầu tiên tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO