TP.HCM chỉ đạo khẩn về dạy học trực tiếp sau ngày 12/4

THU TÂM/SGGP| 11/04/2022 06:08

UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ ngày 12-4. Theo đó, học sinh tất cả cấp học phải đi học trực tiếp, trừ những trường hợp phải cách ly y tế thay cho việc lựa chọn hình thức học tập như trước đây.

Cụ thể, UBND TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND TP Thủ Đức cùng 21 quận, huyện tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ) và học tập trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 từ ngày 12-4.

Các trường học được chỉ đạo triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch và an toàn trường học, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú, giúp phụ huynh học sinh an tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức xây dựng và phát triển nền tảng dạy học trực tuyến, hệ thống học liệu số, bài giảng số có chất lượng dùng chung, phù hợp với đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học cho học sinh khi phải đáp ứng yêu cầu cách ly y tế.

UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT tiếp tục triển khai hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học hoàn thành mục tiêu, đảm bảo chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Về phía ngành y tế, UBND TPHCM yêu cầu Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi học sinh học trực tiếp.

Như vậy, theo văn bản chỉ đạo mới, học sinh không được trao quyền lựa chọn một trong hai hình thức học tập trực tiếp hoặc trực tuyến như trước đây mà phải được đến trường để học trực tiếp, chỉ trừ những trường hợp phải cách ly y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM chỉ đạo khẩn về dạy học trực tiếp sau ngày 12/4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO