TP.HCM ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số

PV| 19/01/2023 09:01

Qua Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số, các địa phương có thể thấy được tiến bộ cũng như những tồn tại của đơn vị mình trong quá trình chuyển đổi số.

UBND TP.HCM vừa ban hành Bộ Chỉ số đánh giá chuyển đổi số TP.HCM (HCM DTI) và kế hoạch triển khai thực hiện hệ thống này nhằm mục đích theo dõi, đánh giá thực chất, khách quan mức độ thực hiện chuyển đổi số của các cơ quan, địa phương trên địa bàn TP.

Bộ Chỉ số HCM DTI được xây dựng nội dung dựa trên 6 chỉ số chính và 32 chỉ số thành phần. Dựa vào các chỉ số này sẽ giúp đánh giá và đo lường mức độ chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị một cách tổng thể, gồm: Nhận thức số, thể chế số, hạ tầng số, nhân lực số, an toàn thông tin mạng và các hoạt động chuyển đổi số như chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Hệ thống đo lường tự động bằng công nghệ này sẽ chỉ rõ các điểm mạnh cần phát huy, những điểm yếu cần khắc phục và cung cấp thông tin hỗ trợ cho sở, ban, ngành; UBND quận, huyện, TP Thủ Đức. Bên cạnh đó, các địa phương sẽ nhìn thấy được sự tiến bộ và tồn tại của đơn vị mình trong quá trình chuyển đổi số. Đồng thời, phát hiện những mô hình chuyển đổi số tiêu biểu, các thực tiễn tốt, điển hình trong quá trình chuyển đổi số để từ đó nhân rộng trên địa bàn.  

Một số giao diện của hệ thống đánh giá chuyển đổi số của TPHCM sẽ triển khai trong năm 2023. Ảnh: Đảng bộ TP.HCM.

Từ năm 2023, kết quả đánh giá, xếp hạng chuyển đổi số của các đơn vị sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông công bố trên cổng thông tin chuyển đổi số TP.HCM tại địa chỉ  https://chuyendoiso.hochiminhcity.gov.vn.

TP.HCM xếp thứ 3 toàn quốc về chuyển đổi số năm 2021. Dự kiến, Hệ thống đánh giá chuyển đổi số HCM DTI cũng sẽ được liên thông, kết nối, tích hợp đồng bộ với hệ thống đánh giá và xếp hạng chuyển đổi số của quốc gia, dẫn thông tin theo báo Tuổi Trẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO