Giáo dục

Sinh viên UEF thể hiện xuất sắc bản lĩnh của những nhà quản trị thế hệ mới

Nguyên Cát 05/07/2024 - 17:18

Giải quyết case-study một cách đầy sáng tạo và mạnh dạn đưa ra chiến lược ấn tượng cùng sự đột phá trong cách trình bày, đội thi EMA đã về đích với vị trí Quán quân tại vòng Chung kết cuộc thi Strategist Pro 2024. Tại đây, các bạn thí sinh đã thể hiện xuất sắc bản lĩnh của những nhà quản trị thế hệ mới.

Cuộc thi Strategist Pro 2024 do Khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi học thuật cho sinh viên, giúp các bạn phát triển tư duy phản biện, cập nhập những chiến lược, xu thế mới trong kinh doanh.

uef-chungket-stategist-pro-19.jpg
Ban tổ chức trao giải Quán quân cho đội thi EMA.

Theo TS. Lý Đan Thanh - Trưởng khoa Khoa Quản trị kinh doanh UEF, vòng chung kết vừa khép lại, chứng kiến sự tranh tài kịch tính và căng thẳng của Top 5 đội thi: Dotcom, Lattte, DigiOA, TripleW và EMA. Chỉ có 24 giờ để chuẩn bị bài thuyết trình nhưng các bạn đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo và khán giả với những phần thể hiện tự tin, lập luận sắc bén và nghiên cứu kỹ lưỡng đề bài.

Các đội phải dựa trên “Functional Case Study” với các yêu cầu cụ thể từ đối tác Unilever. Trong vòng 8 phút, các nhóm phải giải quyết bài toán về chiến lược tăng trưởng Unilever trong thị trường chăm sóc da tại Việt Nam.

uef-chungket-stategist-pro-20.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các đội Á quân và á nhân xuất sắc nhất

Trong đó, các bạn đã đưa ra được những chiến lược để phát triển kênh và danh mục sản phẩm, các dữ liệu hoặc thông tin để xây dựng kế hoạch phát triển kênh bán hàng. Từ đó, đề xuất kênh bán hàng tiềm năng nhất kết hợp với những sáng kiến hoặc đề xuất công nghệ mới.

uef-4.jpg
Sinh viên trình bày đề tài dự thi.

Cùng một đề bài nhưng các đội thi đã căn cứ vào số liệu, dữ liệu thông tin và bối cảnh thị trường cũng như các yếu tố khác để đưa ra những chiến lược khác nhau. Mỗi nhóm đã tìm riêng cho mình một hướng đi. Các bạn không chỉ được vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tế mà còn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về ngành hàng và thị trường.

Đội ngũ Ban giám khảo “cầm cân nảy mực” là những khách mời đến từ các doanh nghiệp với nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” trên thương trường: Ông Lê Gia Thăng - HRBP Manager Unilever VietNam; Bà Lê Huỳnh Phương Thục - CEO Guardian VietNam; Bà Lê Dương Tường Vy - Human Resources Director Công ty TNHH MTV Chế tác và Kinh doanh trang sức PNJ (PNJP); Ông Tăng Đăng Khoa - Giám đốc Công ty TNHH Preeco - Retentee; Ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Golden Land.

Với phần thể hiện xuất sắc, đội thi EMA đã trở thành Quán Quân Strategist Pro mùa 2 - 2024. Các vị trí Á Quân và Quý Quân lần lượt thuộc về TripleW và DigiOA. Giải Triển vọng thuộc về đội thi Lattte và Dotcom. Bên cạnh đó, sinh viên Bùi Thị Như Ý đã nhận về giải thưởng Cá nhân xuất sắc nhất.

uef-3.jpg
Ảnh lưu niệm giữa đại biểu, ban tổ chức và các thí sinh tại vòng chung kết.

“Cuộc thi không chỉ là sân chơi để sinh viên thể hiện bản lĩnh của nhà quản trị mà còn là cơ hội để học hỏi những kinh nghiệm, kiến thức bổ ích và bài học thực tiễn từ những người đi trước. Qua cuộc thi, UEFers lại được làm đầy hành trang nghề nghiệp để sẵn sàng bước vào thị trường lao động. Chúc mừng Strategist Pro 2024 đã về đích thành công tốt đẹp...” - TS. Lý Đan Thanh chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sinh viên UEF thể hiện xuất sắc bản lĩnh của những nhà quản trị thế hệ mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO