Sắp diễn ra lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”

HỒNG DUNG| 22/11/2022 19:08

KHPTO - Lần đầu tiên tại TP.HCM sẽ diễn ra lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”, với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng”. Đây là hoạt động chào mừng 55 năm Ngày thành lập khối ASEAN, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPH.CM tổ chức. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 24 – 27/11/2022.

Tại buổi họp báo sáng ngày 22/11, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cho biết, Lễ hội sẽ diễn ra tại tuyến đường Lê Lợi, Quận 1 (TP.HCM). Sự kiện nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân các nước.

Đặc biệt, là các nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027; nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (1967 - 2022).

Các hoạt động của Lễ hội gồm hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa, văn nghệ, như: đêm giao lưu nghệ thuật các nước Asean; chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm (trà, rượu, cà phê) của các nước; biểu diễn nghệ thuật đường phố, rong diễn tương tác với khán giả; chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế.

Bên cạnh đó, các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực sẽ hướng dẫn chế biến một số món ăn đặc trưng của các quốc gia. “Người dân TP.HCM và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm mua sắm nông sản của các quốc gia ASEAN tại Lễ hội”, ông Hồ Xuân Lâm nói.

Tham dự sự kiện có các cơ quan ngoại giao ASEAN tại TP.HCM, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực quà tặng, quà lưu niệm, trang trí, nhà hàng, hhách sạn, các đơn vị, các công ty, hộ kinh “doanh ăn uống có những món ngon, nổi tiếng trên phạm vi cả nước với chủ đề ASEAN, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, dạy nghề có khoa Đông Nam Á học.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sắp diễn ra lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO