Quận 1 chuẩn bị cho việc sắp xếp lại khu phố

PV| 20/03/2023 11:22

Để thực hiện chuyên đề “Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động và phát huy vai trò của ban công tác mặt trận, chi đoàn, chi hội khu phố, hướng tới việc sắp xếp khu phố”, Quận ủy quận 1 đã có buổi tổ chức hội nghị giao ban giữa Ban Thường trực Quận Ủy với bí thư chi bộ, Đảng bộ bộ phận khu phố, chi bộ khu chung cư về vấn đề này.

Được biết, tại quận 1 có 66 khu phố với 875 tổ dân phố; sau sắp xếp dự kiến sẽ tăng lên thành 85 khu phố.

Tại hội nghị lần này, các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều ý kiến, trao đổi, góp ý về những khó khăn, bất cập trong hoạt động ở khu phố. Bên cạnh đó các vấn đề về công tác nhân sự, trách nhiệm của đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 đối với địa phương cũng đã được trao đổi; tham gia nhiều ý kiến về việc sắp xếp lại khu phố.

Kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy Quận 1 Tô Thị Bích Châu trân trọng ghi nhận những ý kiến góp ý; đồng thời đề nghị cấp ủy phường cùng với cấp ủy khu phố phải tính toán hợp tình hợp lý, rà soát lại đội ngũ của mình, chuẩn bị sắp xếp khu phố phù hợp với tình hình địa phương; hình thành và tổ chức hoạt động của lực lượng nòng cốt tại khu dân cư để kịp thời nắm bắt tình hình trong nhân dân. Đây là nhiệm vụ quan trong của Đảng, lực lượng khu phố chính là những cánh tay nối dài của Đảng quản lý và nắm được tình hình nhân dân, chuyển tải những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng phù hợp hay không phù hợp để tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận 1 chuẩn bị cho việc sắp xếp lại khu phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO