Cộng đồng

Dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn tặng quà học sinh nghèo mùa Trung thu 2023

An Hương 30/09/2023 17:18

Dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã trao quà cho hơn 450 học sinh nghèo vùng núi tại Trường tiểu học Hamasing, thị trấn Dran, huyện Đơn Dương - tỉnh Lâm Đồng.

Trong đợt trao tặng này DS Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã cùng các mạnh thường quân, và tình nguyện viên trao tặng hơn 450 phần quà cho học sinh.

ds-thao-2.png
Dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn xúc động phát biểu trong buổi trao quà cho học sinh nghèo mùa Trung thu 2023

Mỗi em nhận được quà như: tập, bút, bánh trung thu, kẹo, và lồng đèn. Ngoài ra đoàn cũng trao tặng hàng chục bộ máy tính cho các em học sinh nghèo, học giỏi để trang bị, phục vụ cho việc học tập.

Dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn chia sẻ: “Vì tính chất công việc, tôi may mắn được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo miền núi, tôi thấu hiểu được sự thiếu thốn, khó khăn của các em.

ds-thao-3.png
Dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đón trung thu cùng các em học sinh nghèo vùng núi.

Thông qua doanh nhân Mom Anna Kiều Phương và nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng, tôi biết được thông tin về những hoàn cảnh học sinh nghèo và khó khăn tại thị trấn Dran, vì thế tôi quyết định phải sắp xếp công việc để trực tiếp lên tặng quà cho các em mùa trung thu 2023.”

Là một người rất tích cực trong hoạt động từ thiện và cộng đồng, dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đi khắp mọi nơi tại Việt Nam để tặng quà, trao học bổng cho học sinh nghèo.

Tại buổi trao tặng, dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn xúc động nói: “Những chiếc bánh trung thu và hình ảnh lồng đèn làm tôi nhớ về ký ức ngày xưa của tuổi thơ. Trung thu là một kỉ niệm đẹp trong ký ức mà tôi luôn nhớ về. Các em học sinh nghèo miền núi nhận những chiếc bánh trung thu, lồng đèn… món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng một tình cảm rất lớn của bản thân tôi và các doanh nhân cùng đoàn nghệ sĩ.”

Là người con gốc Đà Nẵng, nhưng DS Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã sang Mỹ định cư từ lâu. Dù vậy, khi có thời gian dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn lại trở về quê hương làm từ thiện.

ds-thao-5png.png
Dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn (ngoài cùng bên phải) cùng đoàn thiện nguyện trên hàng ghế danh dự.

Từ năm 2017 - 2019, dược sĩ Jacqueline Thu Thảo đã mở ra một “tiệm” nước ép thiện nguyện cho các bệnh nhân ung thư trong cộng đồng và sau khi học hỏi từ các trung tâm khắp thế giới trong lĩnh vực chữa trị ung thư trên con đường tự nhiên là “Ăn Sạch và Uống Xanh” hay là uống nước ép rau xanh và sửa đổi lại cách thức ăn uống thường ngày của chính bản thân “dự phòng” một khi mình bị ung thư.

Là một dược sĩ tâm huyết với nghề, chị thường xuyên tư vấn, hướng dẫn về thuốc men, thực phẩm chức năng và cách ăn uống lành mạnh. Có thể nói, hình ảnh dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã trở thành quen thuộc.

An Hương