Kinh doanh

Porsche cùng đối tác Charge+ mở rộng mạng lưới trạm sạc công suất cao từ Đông Nam Á đến Việt Nam

PV 18/06/2024 - 16:21

Porsche và đối tác Charge+ vừa công bố dự án phát triển 17 điểm sạc công suất cao (DC) trải dài trên 1.700km tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm liền mạch xuyên quốc gia cho chủ sở hữu xe điện...

tram-sac-porsche.jpg
Trạm sạc công suất cao của Porsche và Charge+ tại Park City, Hà Nội.

Theo đó, tiếp nối những công bố mới nhất về dòng xe Macan thuần điện cũng như dòng xe Taycan được nâng cấp toàn diện, Porsche thông báo triển khai mạng lưới sạc DC hiệu suất cao tại Việt Nam với đối tác Charge+, nhà cung cấp giải pháp sạc Xe Điện (EV) tích hợp hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á.

Dự án này sẽ cung cấp 17 địa điểm sạc nhanh mới trên toàn quốc trong vòng ba năm tới, trong khi đó hai trạm sạc công suất cao đang có tại trung tâm Porsche Sài Gòn và Porsche Studio Hà Nội cũng sẽ được tích hợp vào ứng dụng sạc Charge+.

Chín điểm sạc đầu tiên trong giai đoạn một của mạng lưới trạm sạc mới có công suất lên tới 180kW sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào trước nửa đầu năm 2025, đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng hay tại những điểm dừng nghỉ giữa hành trình như Ninh Bình, Phan Thiết và Bảo Lộc. Bên cạnh đó, hai trạm sạc có sẵn tại các trung tâm Porsche hiện cung cấp công suất sạc tối đa là 350kW.

Tám điểm sạc kế tiếp sẽ được thiết lập theo giai đoạn và dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2027 với các trọng điểm như Thanh Hóa và Quy Nhơn. Sự hợp tác giữa Porsche và Charge+ cũng là tiền đề cho việc mở rộng hơn nữa mạng lưới trạm sạc trong tương lai khi điều kiện phù hợp.

Mạng lưới sạc sau khi hoàn thành sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng về cơ sở hạ tầng dành cho xe điện tại thị trường Việt Nam, giúp người sử dụng xe điện an tâm trong các hành trình di chuyển trên khắp cả nước. Mức phí sạc ưu đãi cùng với những đặc quyền dành riêng cho chủ sở hữu mới của xe điện Porsche sẽ được công bố trong thời gian tới.

Lễ công bố dự án với sự tham dự của đại diện các đối tác đã diễn ra tại Porsche Studio Hà Nội. Tại đây, Tiến sĩ Henrik Dreier, Giám đốc Phát triển lĩnh vực kinh doanh mới Porsche châu Á Thái Bình Dương, ông Andreas Klingler, Tổng Giám đốc Porsche Việt Nam và ông Goh Chee Kiong, Giám đốc Điều hành của Charge+, đã gặp gỡ và chúc mừng dự án chính thức triển khai.

Việc giới thiệu mạng lưới sạc nhanh rộng khắp này không chỉ khẳng định cam kết về sự đổi mới và phát triển bền vững của Porsche Việt Nam, mà còn đánh dấu bước tiến lớn trong chiến lược phát triển hạ tầng trạm sạc trong khu vực.

Tiến sĩ Henrik Dreier, Giám đốc Phát triển lĩnh vực kinh doanh mới Porsche châu Á Thái Bình Dương bày tỏ tâm huyết với mạng lưới sạc công suất cao mới này. Ông cho biết: "Chúng tôi tự hào với bước đột phá mới trong chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng trạm sạc nhanh tại Đông Nam Á, phù hợp với ba định hướng giải pháp sạc bao gồm: các giải pháp sạc tiện lợi tại nhà, mô hình Porsche Destination Charging tại các điểm đến phong cách sống và mạng lưới sạc nhanh đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho việc sử dụng xe điện di chuyển đường dài. Sự hợp tác với Charge+ tại Việt Nam khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp di động vượt trội, thúc đẩy sự phát triển bền vững trong khu vực”.

“Khách hàng là trọng tâm trong chiến lược phát triển của Porsche Việt Nam. Bằng việc khai mở mạng lưới sạc điện công suất cao cùng các đối tác, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho khách hàng xe điện an tâm tận hưởng những hành trình di chuyển trên khắp cả nước, đồng thời cung cấp dịch vụ cao cấp và các giải pháp sạc thuận tiện nhất. Chủ sở hữu xe điện tại Việt Nam có thể dễ dàng di chuyển bằng xe điện giữa các tỉnh thành và chúng tôi cũng kỳ vọng tạo ra những hành trình thuận tiện, liền mạch và xa hơn”, ông Andreas Klingler, Tổng Giám đốc Porsche Việt Nam cho biết.

Ông Goh Chee Kiong, Giám đốc Điều hành của Charge+ chia sẻ: “Cùng với chiến lược thúc đẩy công nghệ di động điện ở Đông Nam Á, Charge+ đang triển khai mạng lưới sạc điện trên 5.000km trục đường cao tốc xuyên suốt sáu quốc gia từ Singapore đến Hà Nội, Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi thiết lập quan hệ đối tác với Porsche, thương hiệu có tầm nhìn tiên phong trong lĩnh vực xe điện, để triển khai các điểm sạc trải dài 1.700km tại Việt Nam, cho thấy bước đột phá trong việc nâng cao trải nghiệm xe điện tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng hệ thống trạm sạc mới này sẽ giúp chủ xe tự tin hơn khi di chuyển quãng đường dài và góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi xe điện tại Việt Nam”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Porsche cùng đối tác Charge+ mở rộng mạng lưới trạm sạc công suất cao từ Đông Nam Á đến Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO