Phim hành động '578 - Phát đạn của kẻ điên' dự Liên hoan phim quốc tế Moscow 2023

Bình Minh| 10/04/2023 19:42

Phim hành động “578 - Phát đạn của kẻ điên” của đạo diễn Lương Đình Dũng được đánh giá là chứa một thông điệp sâu sắc, nghiêm túc cùng với một cú twist thông minh.

Mới đây, Liên hoan phim quốc tế Moscow 2023 đã gửi lời mời tham dự tới phim hành động “578 - Phát đạn của kẻ điên” của đạo diễn Lương Đình Dũng ở hạng mục Wild Nights. “Bộ phim hàm chứa một thông điệp sâu sắc, nghiêm túc cùng với một cú twist thông minh", Ông Ivan Kudryavtsev, Giám đốc nghệ thuật của Liên hoan phim quốc tế Moscow gửi lời đánh giá trong thư mời tham dự liên hoan phim đến đạo diễn và nhà sản xuất bộ phim “578 - Phát đạn của kẻ điên”.

Liên hoan phim quốc tế Moscow 2023 là lần thứ 45 tổ chức kể từ năm 1935. Đây cũng là liên hoan phim lâu đời thứ nhì trên thế giới, chỉ sau Liên hoan phim Venice. Dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra từ 20 - 27/4, cũng như quy tụ dàn sao điện ảnh trên toàn thế giới.

Dù gặp phải nhiều tranh cãi khi ra mắt trong nước nhưng “578 - Phát đạn của kẻ điên” lại được giới phê bình quốc tế đánh giá cao. Năm ngoái (2022), bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng từng dự tranh giải Grand Prix - giải cao nhất tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights, đạt TOP 14 Liên hoan phim hạng A do Hiệp hội các nhà sản xuất phim quốc tế (Fédération Internationale des Associations de Producteurs de Films - FIAPF) xếp hạng.

Thậm chí theo tiết lộ, một nhà sản xuất tại Đức và đối tác tại Italia đã đề nghị mua phần 2 của bộ phim ngay từ khâu kịch bản để phát hành quốc tế. Bên cạnh đó, “578 - Phát đạn của kẻ điên” cũng sẽ cạnh tranh giải “Golden Tree” cho Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Kimolos (Hy Lạp) vào tháng 6/2023 tới đây.

Nhiều cảnh hành động gay cấn được thực hiện tại cảng container Đình Vũ (Hải Phòng). Ảnh: Báo Nhân Dân

Trong quá khứ, đạo diễn Lương Đình Dũng cũng từng đoạt giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Fajr Iran với phim “Cha cõng con”.

Trả lời phỏng vấn báo Lao Động, đạo diễn Lương Đình Dũng đã chia sẻ rằng kinh phí ban đầu của cả dự án phim là 60 tỉ đồng, phân chia làm thành hai phần phim. Tuy nhiên ảnh hưởng của dịch COVID-19, kèm với điều kiện thời tiết nên phần 1 của bộ phim phát sinh thêm gần 3 tuần quay. Điều này dẫn tới kinh phí của riêng phần 1 đã hết hơn 43 tỉ đồng.

"Tôi hổ thẹn và buồn khi làm họ (nhà đầu tư) ảnh hưởng. Việc phim “578” đi ra thị trường quốc tế tôi nghĩ rằng, nó cũng là niềm tự hào của họ và tôi, không chỉ là doanh thu mà còn là danh dự", đạo diễn Lương Đình Dũng nhấn mạnh.

Đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ đang chuẩn bị làm bộ phim kinh dị “Đồi hành xác”. Sau khi hoàn tất, đạo diễn sẽ bắt tay vào thực hiện phần hai "578 - Con mắt số 47, kẻ nạp đạn" với mức độ đồ sộ gấp đôi phần 1.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phim hành động '578 - Phát đạn của kẻ điên' dự Liên hoan phim quốc tế Moscow 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO