Đô thị

Những thách thức và cơ hội phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam

Ngọc Duy 28/05/2024 - 17:53

Diễn đàn Toà nhà cao tầng của EuroCham Việt Nam đã thu hút nhiều nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, để thảo luận về cuộc sống đô thị tương lai.

Ngày 28/5, Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) và Tiểu ban Xây dựng đã khai mạc Diễn đàn Toà nhà cao tầng tại TP.HCM.

Sự kiện được hỗ trợ bởi Hội đồng Nhà cao tầng và Môi trường sống Đô thị, quy tụ các bên liên quan từ ngành xây dựng và chính phủ để thảo luận về những thách thức và cơ hội phát triển đô thị bền vững ở Việt Nam.

Ông Dominik Meichle, Chủ tịch EuroCham Vietnam, phát biểu tại Diễn đàn Toà nhà cao tầng.

Phát biểu khai mạc, Ông Dominik Meichle, Chủ tịch EuroCham Việt Nam chia sẻ rằng hợp tác quốc tế là nền tảng để đạt được những mục tiêu này. “Diễn đàn là cơ hội đặc biệt để Việt Nam và châu Âu cùng nhau thảo luận về tình hình hiện tại của các thành phố. Thông qua hợp tác, chúng ta có thể xây dựng môi trường đô thị không chỉ ấn tượng hơn mà còn có ý thức hơn về môi trường”, ông nói.

Tương tự, Ông Michel Cassagnes, Chủ tịch Tiểu ban Xây dựng thuộc EuroCham, nhấn mạnh trách nhiệm chung về phát triển bền vững: "Tương lai của các thành phố phụ thuộc vào cam kết chung của chúng ta. Chúng ta cần xây dựng thông minh hơn chứ không chỉ rộng lớn hơn". Ông ca ngợi diễn đàn đã mở đường cho “những cách tiếp cận có lợi cho cả nền kinh tế và môi trường".

Cũng tại diễn đàn, đại diện lãnh đạo chính phủ và các công ty trong ngành, bao gồm đại diện từ The Global City, đã góp phần làm phong phú hơn các phiên thảo luận thông qua những chia sẻ về công nghệ tiên tiến, vật liệu xây dựng bền vững và chiến lược thiết kế sáng tạo.

Ông Michel Cassagnes, Chủ tịch Tiểu ban Xây dựng thuộc EuroCham chia sẻ tại sự kiện.

Diễn đàn đã giải quyết các vấn đề cấp bách như tích hợp các tòa nhà cao tầng vào cảnh quan đô thị hiện có, đảm bảo khả năng chi trả và tính toàn diện, đồng thời giảm thiểu tác động môi trường của các tòa nhà cao tầng. Để tìm hiểu sâu hơn về các chủ đề này và những chia sẻ của các lãnh đạo trong ngành, vui lòng xem thêm thông tin tại đây.

Cam kết phát triển đô thị bền vững đã vượt ra ngoài biên giới Việt Nam. EuroCham Campuchia sẽ tiếp tục diễn đàn này vào ngày 30 tháng 5 tại Phnom Penh, nhấn mạnh sự đóng góp không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu cho sự tăng trưởng và đổi mới có trách nhiệm trên khắp Đông Nam Á.

Các đại biểu chia sẻ tại diễn đàn.

Ông Martin Brisson, Giám đốc Điều hành của EuroCham Campuchia, bày tỏ sự hào hứng đối với diễn đàn sắp tới, rất phấn khích khi được tổ chức lại Diễn đàn Tòa nhà Cao tầng, lần này cùng với các đối tác tại EuroCham Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ khám phá tầm quan trọng của sự bền vững trong xây dựng hiện đại, môi trường pháp lý cho các tòa nhà cao tầng, và triển vọng về các tòa nhà cao tầng giá cả phải chăng trong tương lai. Chúng tôi cũng tự hào được trưng bày một số công trình xuất sắc nhất của sinh viên kiến trúc Campuchia, những người sẽ trình bày thiết kế của họ tại diễn đàn như một phần của Cuộc thi Thiết kế Tòa nhà Cao tầng", ông Martin Brisson nói.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những thách thức và cơ hội phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO