Sống xanh

Ngày hội gia đình “Blue khoẻ đẹp” – Lễ hội văn hóa thể thao mùa hè sôi động trên bờ sông Sài Gòn

Minh Nhi 21/06/2024 15:28

Từ ngày 28/06 đến 07/07/2024, tại Quảng trường Công viên bờ sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) diễn ra lễ hội văn hóa thể thao mùa hè mang tên Ngày hội gia đình 2024 với chủ đề “Ngày hội Blue - Khoẻ Đẹp”.

Đây là hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 2024 do UBND thành phố Thủ Đức, Phòng VH- TT – DL Thủ Đức phối hợp cùng Công ty Công nghiệp văn hóa và Công ty CP Quốc tế xanh tổ chức. Ngoài ra, ngày hội Blue Khỏe đẹp còn có sự góp sức của những đơn vị đồng hành thực hiện: CLB Khai sáng Blue, trường Soul, Trung tâm KTA Khánh Thi – Phan Hiền, Công ty ALA Nguyễn, đơn vị cây cảnh Đuôi Rồng.

b1.jpg
Biểu tượng của Ngày hội Gia đình 2024

Với mục đích lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, Ngày hội gia đình Blue khoẻ đẹp mong muốn mọi người sống khỏe sống đẹp sống vui, luôn gìn giữ tình yêu thương gia đình mạnh khoẻ bình an – xã hội hạnh phúc. Ngày hội cũng là điểm nhấn kích cầu du lịch cho TP.HCM trong mùa du lịch hè sôi động 2024.

Trong ngày hội gia đình cũng khởi động ngày hội Chuyển đổi sống – Tiêu dùng thông minh với nhiều hoạt động hội thảo và giới thiệu trưng bày các sản phẩm công nghệ số. Giúp người dân tiếp cận và trải nghiệm các dịch vụ chuyển đổi số tiêu dùng thông minh, tải và sử dụng các app dịch vụ công trong đời sống sinh hoạt hàng ngày trong xã hội.

b2.jpg
Cuộc thi ảnh “Nhà mình trong mắt trẻ thơ” phát động thi trên mạng xã hội

Ngày hội Blue khỏe đẹp diễn ra trong 9 ngày, được thiết kế theo mô hình “lễ hội văn hoá” với 6 không gian văn hoá thể thao giải trí.

  • Khu cổng chào và triển lãm
  • Khu Sống – Khỏe: Gồm 30 gian hàng thương mại chuyên về sức khoẻ, không gian chăm sóc sức khoẻ
  • Khu Sống – Đẹp: gồm 30 gian hàng chuyên ngành văn hoá làm đẹp, mỹ phẩm, thẩm mỹ viện, tóc, da; chương trình trình diễn Yoga nghệ thuật, trải nghiệm dịch vụ làm đẹp miễn phí
  • Khu Sống – Vui: Thiết kế trẻ trung, mới lạ dành cho hoạt động giải trí, giao lưu, chụp ảnh, cung cấp thông tin văn hoá, giáo dục
  • Khu vực sân khấu trung tâm, nơi diễn ra chương trình khai mạc, bế mạc, biểu diễn nghệ thuật, talkshow, hội thảo…
  • Khu ẩm thực dinh dưỡng với 30 gian hàng độc đáo, mới lạ dành cho mua sắm và trải nghiệm ẩm thực khắp các vùng miền
b3.jpg
Các chương trình tọa đàm với các chủ đề thực tiễn

Không gian lễ hội sẽ quy tụ đầy đủ các hoạt động thương mại, dịch vụ sống đẹp, sống khỏe, sống vui hoạt động song hành với nhiều chương trình ca nhạc giải trí hàng đêm vui tươi hấp dẫn.

Ngày hội cũng tổ chức khu triển lãm tuyên truyền các hình ảnh gia đình hạnh phúc, hình ảnh sống khỏe đẹp để người dân luôn biết tới những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Đặc biệt, ngày hội Blue - Khỏe Đẹp sẽ tổ chức không gian Sống-Vui theo chủ đề “Vùng đất mộng mơ” để các trẻ em có thêm sân chơi lễ hội hóa trang comic trong những ngày hè sôi động tại công viên bờ sông Sài Gòn.

Không gian Sống-Khỏe, Sống-Đẹp có các gian hàng về sức khỏe và sắc đẹp, luôn có các gian hàng chăm sóc sức khỏe miễn phí cho cộng đồng như máy đo khám sức khỏe và các hoạt động tư vấn làm đẹp chăm sóc da, làm tóc, makeup.

Không gian dinh dưỡng có nhiều gian hàng ẩm thực phục vụ nhu cầu người dân tham quan.

b4.jpg
Khu Sống-Vui (Dreamland) dành cho mọi lứa tuổi

Bên cạnh đó, chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 2024, Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi ảnh gia đình “Nhà Mình trong mắt trẻ thơ” trên fan page Facebook Không gian Văn hóa – Công viên Bờ sông Thủ Thiêm, dự kiến tham gia của hàng trăm gia đình dự thi nhằm lan tỏa tình yêu thương gia đình hạnh phúc.

Ngày hội Blue - Khoẻ Đẹp cũng diễn ra các buổi hội thảo chuyên đề khỏe đẹp, giúp chị em phụ nữ hiểu biết hơn về các vấn đề khỏe đẹp chăm sóc sức khỏe toàn thân. Ban tổ chức cũng tổ chức các buổi đồng diễn thể dục thể thao, yoga để tuyên truyền tinh thần luyện tập thể dục thể thao gìn giữ sức khỏe trong cộng đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp làm đẹp Hàn quốc tham gia cùng tổ chức trưng bày triển lãm và hội thảo về văn hoá làm đẹp và sức khỏe.

Với 4 chủ đề xuyên suốt: Ngày hội sức khoẻ, Ngày hội dinh dưỡng, Ngày hội gia đình và Ngày hội văn hóa làm đẹp, Ban tổ chức dự kiến thu hút khoảng 30.000 lượt khách tham dự. Ngoài cộng đồng người dân TP.HCM, các tỉnh thành, Ngày hội Gia đình 2024 “Blue - Khoẻ Đẹp” sẽ là điểm nhấn trong mùa du lịch dịp Hè của nhiều đoàn khách quốc tế đang chọn điểm đến Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngày hội gia đình “Blue khoẻ đẹp” – Lễ hội văn hóa thể thao mùa hè sôi động trên bờ sông Sài Gòn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO